Mọi ánh mắt đổ dồn về cuộc tranh luận Pence - Harris

Trong sáng 8/10 theo giờ Việt Nam, mọi sự chú ý sẽ hướng tới cuộc tranh luận giữa Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và nữ thượng nghị sĩ Kamala Harris.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19

Lịch bầu cử bị ảnh hưởng vì Tổng thống Trump dương tính Covid-19?

Trong tối 7/10 (giờ địa phương), cuộc tranh luận giữa Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và ứng viên đại diện đảng Dân chủ tranh cử vị trí phó tổng thống trong cuộc bầu cử tới - nữ thượng nghị sĩ Kamala Harris sẽ diễn ra tại bang Utah.

Tại cuộc tranh luận trực tiếp này, các biện pháp phòng ngừa COVID-19 đã được chuẩn bị nghiêm ngặt hơn so với cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Trump và Ứng viên tổng thống bên đảng Dân chủ Joe Biden hồi tuần trước.

Hai ứng viên phó tổng thống sẽ đứng cách nhau 3,7 m và trao đổi thông qua một tấm kính chắn ngang suốt sự kiện. Trừ hai ứng viên và người điều phối, bất cứ ai được ngồi nghe trực tiếp đều phải đeo khẩu trang.

Mọi ánh mắt đổ dồn về cuộc tranh luận Pence - Harris

Ảnh minh họa

Nếu như trong các năm trước, các cuộc tranh luận phó tổng thống không thu hút nhiều chú ý như các cuộc tranh luận Tổng thống, như cuộc tranh luận năm 2016 giữa ông Pence và thượng nghị sĩ Tim Kaine chỉ thu hút khoảng 37 triệu người - bằng một nửa số người theo dõi cuộc tranh luận giữa Tổng thống Trump và ông Biden.

Tuy vậy, do sự kịch tính và những biến động của uộc bầu cử năm nay, nhiều khả năng cuộc tranh luận phó tổng thống lần này sẽ nhận được sự theo dõi sát sao từ dư luận và có thể có tác động lớn đến kết quả của cuộc bỏ phiếu ngày 3/11 tới.

Theo các chuyên gia chính trị, cuộc tranh luận sẽ là cơ hội duy nhất để hai ứng viên bàn về các chủ đề quan trọng như tình hình COVID-19 ở Mỹ. Cả ông Pence và bà Harris cần phải chứng tỏ năng lực trấn an cử tri và thế giới, thậm chí là khả năng tiếp quản vị trí Tổng thống Mỹ nếu cần thiết trong trường hợp lặp lại sự cố như Tổng thống Trump mới đây.

Cũng theo giới chuyên môn nhận định, bà Harris sẽ có “cơ hội tuyệt vời để chứng tỏ sự thông minh và cứng rắn”, còn ông Pence nên tận dụng buổi tranh luận để thể hiện “sự khiêm tốn, lòng nhân văn và tính chính trực của bản thân”.

Theo: Việt Dũng/ TH