Một người biểu tình bị bắn chết, Washington phong tỏa, cuộc họp Quốc hội tiếp tục

Một phụ nữ đã bị bắn tử vong khi đám đông biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump đột kích trụ sở Quốc hội Mỹ trên Đồi Capitol ở thủ đô Washington.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ hỗn loạn trong ngày phán xét

Quốc hội Mỹ dốc sức cho cuộc phản kháng của đảng Cộng hòa về thất bại bầu cử của ông Trump

Theo các thông tin được RT đăng tải, các nhân chứng tại hiện trường cho biết, người phụ nữ trúng đạn khi đang cùng những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump cố gắng đột nhập vào phòng họp của Thượng viện ngày 6/1 (giờ Mỹ). Đằng sau cánh cửa, các nhân viên cảnh sát cầm súng đã đứng sẵn ở đó.

Theo một đoạn video hiện đã bị gỡ khỏi mạng xã hội, người phụ nữ nói trên bị lực lượng an ninh bắn và ngã gục xuống sàn. Những người khác nhanh chóng dùng cáng đưa cô ra khỏi hiện trường trong tình trạng nguy kịch. Tuy vậy, vết thương ở ngực quá nặng khiến người này không thể qua khỏi.

Chia sẻ với FOX News, Lãnh đạo phe thiểu số Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy chia sẻ rằng, ông nghe thấy những tiếng súng thông qua loa phóng thanh của Cảnh sát Đồi Capitol. Ông McCarthy cũng lên án hành động tấn công trụ sở cơ quan lập pháp của đám đông biểu tình là "không phải người Mỹ".

Một người biểu tình bị bắn chết, Washington phong tỏa, cuộc họp Quốc hội tiếp tục

Ảnh minh họa

Hiện tại, đám đông đã bị Vệ binh Quốc gia giải tán, nhưng để đề phòng những diễn biến phức tạp có thể xảy ra, ông  Ralph Northam - Thống đốc bang Virginia, lân cận thủ đô Washington đã ban bố lệnh giới nghiêm từ 18h tối đối với một số thị trấn và sắc lệnh khẩn cấp trên toàn bang.

Trước đó, Thị trưởng Washington Muriel Bowser cũng phải ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 18h ngày 6/1 cho tới 6h sáng 7/1 (giờ Mỹ).

Sau khi trật tự được vãn hồi, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thông báo Quốc hội quyết định tiếp tục phiên họp vào tối 6/1 để chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Biden khi tòa nhà Quốc hội được đảm bảo an toàn. Theo cập nhật mới nhất, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã trở lại thượng viện sau khi được sơ tán do quan ngại về an toàn của ông sau khi nhiều người biểu tình xông vào tòa nhà quốc hội.

Được biết, việc đếm phiếu đại cử tri dự kiến bắt đầu vào lúc 20 giờ ngày 6/1 (8 giờ sáng nay 8/1, theo giờ Việt Nam).

Theo: Garde manger/ TH