Mỹ áp dụng hạn chế Covid-19 mới, dân chúng lại hoảng loạn đổ xô đi mua giấy vệ sinh

Các kệ giấy vệ sinh lại trống trơn do lệnh giới nghiêm Covid-19 khiến các bang từ California đến New York phải đóng cửa. Những người đi mua sắm đã quá mệt mỏi vì đại dịch do phải lao vào một cuộc tranh giành mới trong việc mua sắm những món đồ thiết yếu.

Hôm thứ Sáu, Walmart cho biết họ "thấy lượng giấy vệ sinh và vật dụng dùng để lau chùi bán chạy hơn mức bình thường ở một số khu vực", trong khi bệnh Covid-19 hoành hành hầu như không được kiểm soát trên khắp nước Mỹ.
 
Tính đến chiều thứ Sáu 20/11, 22 tiểu bang đã áp dụng các hạn chế nhằm giảm sự lây lan của virus - khiến cho những người đi mua sắm tiếp tục trở nên hoảng loạn và các nhà bán lẻ bao gồm Target và Kroger, chuỗi siêu thị lớn nhất nước Mỹ, phải áp dụng giới hạn số lượng hàng hóa bán ra.

Mỹ áp dụng hạn chế Covid-19 mới, dân chúng lại hoảng loạn đổ xô đi mua giấy vệ sinh

Những kệ bày bán giấy vệ sinh trống trơn ở Target trong suốt giai đoạn bùng phát dịch Covid-19 ở Encinitas, California, Mỹ vào hồi tháng 3/2020. Ảnh: REUTERS/Mike Blake
 
Theo Reuters, những người đi mua sắm ở hàng chục thành phố trên khắp nước Mỹ nói rằng khăn lau khử trùng đã được bán hết sách tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ như Walmart và Costco, cũng như tại các chuỗi cửa hàng tạp hóa thuộc sở hữu của Cerberus Capital, Albertsons và Vons.
 
Whitley Hatcher, 31 tuổi, một chuyên gia thu nợ ở Tucson, Arizona, cho biết: “Walmarts hầu như không còn khăn lau Lysol, và giấy vệ sinh lại tiếp tục bán hết sạch. Tuy nhiên, thật kỳ lạ, tại những nơi như Walgreens và Dollar Tree, (chuỗi cửa hàng bán đồ giá rẻ chỉ 1-2 usd), bạn có thể tìm thấy thứ mình cần. Tôi nghĩ mọi người đang nhìn thấy các kệ trống ở các cửa hàng lớn và hoảng sợ phải mua sắm để tích trữ”.
 
Tại Costco ở Vancouver, Washington - nơi các quy định mới bao gồm các lệnh cấm tạm thời đối với việc ăn uống trong nhà hàng, họ đã bán hết sạch những món hàng như: giấy vệ sinh, giấy lau tay, giấy ướt, găng tay và thịt hộp nhãn hiệu Spam.
 
Và cuộc truy lùng giấy vệ sinh lại tiếp tục diễn ra ở California, nơi mà hôm thứ Năm, thống đốc bang đã ra lệnh giới nghiêm đối với tất cả các cuộc tụ tập công cộng ở trong nhà và các hoạt động không thiết yếu ngoài trời trên hầu hết tiểu bang.
 
Những người mua hàng cho biết giấy vệ sinh đã được bán hết tại các cửa hàng Costco ở Fresno và Los Angeles.

Charmin, nhãn hiệu giấy vệ sinh số 1 Hoa Kỳ thuộc tập đoàn Procter & Gamble, cho biết họ đang vận hành nhà máy 24/7 để đáp ứng nhu cầu. Trong vài tháng qua, các nhà bán lẻ đã phải thực hiện những thay đổi lớn, và tốn kém đối với chuỗi cung ứng của họ để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến.

Trả lời cho một tweet phàn nàn về việc bán hết giấy vệ sinh và khăn giấy, Walmart’s Sam’s Club cho biết, “Chúng tôi đang nỗ lực để bổ sung những mặt hàng này cho mọi người nhanh nhất có thể."

Sau giấy vệ sinh, cơn sốt xe đạp đang 'bao trùm' nước Mỹ

Theo: Reuters