Nga sẽ phản ứng ra sao khi bị Mỹ tấn công hạt nhân phủ đầu?

Bất kể người Mỹ tấn công phủ đầu Nga bằng bất cứ cách nào, Moscow vẫn sẽ tung ra đòn phản công khiến cả đôi bên rơi vào thảm cảnh.

Bao giờ Nga với Mỹ sẽ ký thỏa thuận hạt nhân tiếp theo

Nga tính đưa tàu ngầm hạt nhân Irkutsk quay trở lại biên chế năm 2023

Trong cuộc phỏng vấn với đài NSN, Tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov đã cho biết, trong quá khứ người Đức cùng với người Mỹ từng rất nhiều lần tập trận chung hạt nhân cùng nhau. Các cuộc tập trận của Không quân Đức và các đồng minh NATO được tổ chức ở phía bắc Rhine nhằm mô phỏng lại các chiến dịch tấn công bằng bom nguyên tử nhắm vào Moscow.

Chuyên gia này khẳng định: "Nếu điều này thực sự là đúng thì chính sách của Đức được chỉ đạo bởi những người hẹp hòi, có lẽ hoàn toàn không lành mạnh về tinh thần. Để giải quyết các vấn đề, tiến hành một cuộc chiến tranh hạt nhân ở Đức là một bước đi tự sát".

Nga sẽ phản ứng ra sao khi bị Mỹ tấn công hạt nhân phủ đầu?

Không chỉ ông Sivkov, nhiều chuyên gia quân sự và nhà quan sát khác cũng khẳng định Nga có mọi loại vũ khí hạt nhân tương xứng và thậm chí còn nhỉnh hơn so với Mỹ. Mọi cuộc tấn công hạt nhân nhắm vào nước Nga đều sẽ bị phản công lại và đối thủ của Moscow cũng sẽ chìm trong phóng xạ.

Về cơ bản, lãnh thổ Nga là quá rộng lớn và không thể nhấn chìm Nga trong biển lửa chỉ bằng một đợt tấn công hạt nhân được. Và chỉ cần nước Nga chưa thất thủ, chắc chắn Moscow sẽ vẫn còn vũ khí để phản kích lại đối phương. Mặc dù có thể khẳng định rằng sẽ không có ai thực sự thắng trong một cuộc chiến tranh hạt nhân quy mô lớn, tuy nhiên chắc chắn Moscow sẽ không "thua một mình" trong cuộc chiến này.

Ở bối cảnh hiện tại khi mà các cuộc chiến tranh ủy nhiệm đang ngày càng trở nên phổ biến, gần như đã không còn xuất hiện thảm họa về một cuộc chiến tranh hạt nhân giữa hai cường quốc Nga và Mỹ như trong quá khứ.

Theo: Bao Trẩn/ Sputnik