Nga tính trang bị UAV cảm tử cho trực thăng chiến đấu

Việc trang bị UAV cảm tử cho trực thăng chiến đấu sẽ giúp tăng khả năng tấn công cũng như độ chính xác của các loại trực thăng này trong tương lai.

Xe chiến đấu Kẻ hủy diệt của Nga đang thử nghiệm trên thực địa

Thế kỷ 21 rồi mà Afghanistan vẫn mua chiến đấu cơ cánh quạt từ Mỹ

Theo thông tin vừa được hãng thông tấn TASS của Nga đăng tải, nước này nhiều khả năng sẽ trang bị UAV cảm tử cho các trực thăng chiến đấu trong tương lai. Hiện tại, các nghiên cứu bước đầu để gắn máy bay không người lái cảm tử cho trực thăng Mi-28NM đã được Nga thực hiện với triển vọng khá tốt.

Loại máy bay không người lái cảm tử được Nga sử dụng trên cơ cấu B8V10-UV. Về cơ bản có thể coi đây là một loại vũ khí "có thể lái được" như một máy bay không người lái, sau khi được phóng ra khỏi cơ cấu từ trên trực thăng, sĩ quan vũ khí trên chiếc trực thăng chiến đấu chỉ việc lái UAV đâm thẳng vào mục tiêu.

Nga tính trang bị UAV cảm tử cho trực thăng chiến đấu

Nhiều khả năng sau khi được thử nghiệm thành công trên trực thăng chiến đấu MI-28, loại vũ khí cảm tử này sẽ được Nga triển khai trên các loại trực thăng khác bao gồm Ka-52 hay thậm chí là phiên bản tấn công của trực thăng Mi-8.

Cuộc chiến tại Armenia hiện tại là minh chứng rõ nhất cho thấy sức mạnh của máy bay không người lái trong thực chiến, những chiếc xe tăng trị giá nhiều triệu USD gần như không có chút cơ hội chạy thoát nào nếu đã bị máy bay không người lái nhắm vào. Trong tương lai, Nga cùng nhiều cường quốc khác sẽ còn triển khai nhiều loại vũ khí hơn người lái hơn nữa, càng ngày càng đưa các cuộc xung đột trên thế giới trở thành "chiến tranh bấm nút" theo đúng như các dự báo từ trong quá khứ.

Theo: Bao Trẩn/ TASS