Nghi vấn nhà nữ ngoại giao của Liên Hợp Quốc tại Mỹ tự sát

Theo một số nguồn tin được tiết lộ, nhà nữ ngoại giao của LHQ vừa qua đời này sống một mình trong một căn hộ Manhattan, New York.

Nhật Bản cân nhắc tuyên bố khẩn cấp mới do các ca nhiễm Covid-19 tăng vọt

Sau Brexit, Thủ hiến Scotland muốn tách khỏi vương quốc Anh

Theo các thông tin được tờ New York Post đăng tải ngày 2/1 (giờ địa phương), một nhà ngoại giao 38 tuổi làm việc cho Liên Hợp Quốc (LHQ) được phát hiện đã qua đời trong căn hộ của cô ở Manhattan, New York.

Cụ thể, thông báo của cảnh sát New York cho biết, đây có thể là vụ việc liên quan đến hành động tự sát và lực lượng chức năng không tìm thấy dấu vết tội phạm. Một nhân chứng được New York Post dẫn lời tiết lộ, nữ nhân viên ngoại giao sống một mình trong căn hộ trên tầng bốn, cô là một người điềm tĩnh và hòa đồng.

"Người quá cố đã sống ở đây hai năm. Mọi người đều cảm thấy rất buồn. Cô ấy là một người rất tốt." - một người dân ở tòa nhà cho biết

Nghi vấn nhà nữ ngoại giao của Liên Hợp Quốc tại Mỹ tự sát

Trụ sở LHQ ở New York

"Chúng tôi gọi cho cô ấy từ bên dưới. Cô ấy không bắt máy. Sau đó chúng tôi đi đến chỗ cô ấy, bắt đầu gõ cửa, cô không trả lời. Cô ấy có rất nhiều loại thuốc, tôi nhớ, từ đất nước của cô ấy. Tên thuôc bằng tiếng Macedonian." - nguồn tin của NY Post chia sẻ

Liên quan tới sự việc, cảnh sát New York thông tin rằng, "ngày 31 tháng 12 năm 2020, cảnh sát đã đến sau cú điện thoại gọi đến thông báo. Khi đến hiện trường, cảnh sát tìm thấy một phụ nữ 38 tuổi bất tỉnh trong phòng ngủ". Thông báo không hề nói rõ liệu người chết có phải là nhà ngoại giao của Liên Hợp Quốc hay không.

Ngoài ra, tên quốc gia mà người phụ nữ đã làm nhiệm vụ đại diện thường trực không được nêu rõ. Cơ quan báo chí của Liên Hợp Quốc cũng chưa xác nhận thông tin về cái chết của nhà ngoại giao này.

Theo: Garde manger/ TH