Nghi vấn nữ tiếp viên hàng không bị hiếp dâm tập thể ở Philippines: Cảnh sát ép cung nghi phạm?

Các nghi phạm trong vụ nghi vấn nữ tiếp viên hàng không bị hiếp dâm tập thể ở Philippines cho biết đã bị cảnh sát ép đưa ra lời khai giả bất lợi cho bản thân.

>>> Lời kể về ngày cuối cùng của nữ tiếp viên hàng không nghi bị hiếp dâm tập thể ở Philippines

>>>> Những nghi vấn chưa được làm rõ xung quanh cái chết của nữ tiếp viên hàng không nghi bị hiếp dâm tập thể ở Philippines

Liên quan đến nghi vấn Christine Angelica Dacera - Á hậu - nữ tiếp viên hàng không bị hiếp dâm tập thể ở Philippines, ngày 14/1, tờ Inquirer cho biết một số tình tiết mới trong vụ án đã được hé lộ tại phiên điều trần mới đây.

Được biết, hiện công tác điều tra nguyên nhân cái chết của nữ người mẫu, tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera vẫn đang được lực lượng cảnh sát Philippines tích cực xúc tiến để trả lại công lý cho người bị hại dưới áp lực của người nhà nạn nhân và dư luận.

Nghi vấn nữ tiếp viên hàng không bị hiếp dâm tập thể ở Philippines: Cảnh sát ép cung nghi phạm? 001

Gia đình nữ tiếp viên hàng không khẳng định nạn nhân bị chuốc thuốc và cưỡng bức

Theo thông tin đăng tải trên tờ Inquirer, phiên điều trần với 7/11 bị cáo liên quan đến cái chết của Christine Angelica Dacera đã diễn ra vào ngày 13/1. Tại phiên điều trần còn có sự tham gia của gia đình của Á hậu xấu số, Cảnh sát Quốc gia Philippines và luật sư các bên đã có mặt để xem xét các chứng cứ.

Mẹ của nữ tiếp viên Christine Angelica Dacera tuyên bố trước báo giới: "Một tội ác đã diễn ra và cướp đi tính mạng của con gái tôi. Những kẻ đã gây ra chuyện này phải trả giá. Tôi quyết đòi lại công lý đến cùng".

Trước những thông tin trái chiều xung quanh cái chết của con gái, mẹ cô vẫn bất chấp các kết luận từ báo cáo khám nghiệm tử thi, khẳng định con gái bị cưỡng hiếp, hay ít nhất là bị đánh thuốc.

Bên cạnh đó, tại phiên điều trần, Brick Reyes, đại diện luật sư của gia đình Dacera, khẳng định nữ người mẫu bị chuốc ma túy, cưỡng hiếp và sát hại bởi những người cùng dự tiệc ở khách sạn City Garden. Luật sư khẳng định: "Dacera trong lúc say đã phàn nàn rằng đồ uống của cô dường như đã bị đánh thuốc. Điều này đã được Rommel Galido khai nhận với cảnh sát. Chúng tôi cũng tin rằng chứng phình động mạch chủ - được pháp y kết luận là nguyên nhân chính khiến Dacera tử vong rất có thể xuất phát từ một vụ hành hung".

Ngoài ra, vị luật sư và gia đình nạn nhân còn đặt nghi vấn về việc nhân chứng bị mua chuộc để bảo vệ lợi ích cho một số cá nhân.

Nghi vấn nữ tiếp viên hàng không bị hiếp dâm tập thể ở Philippines: Cảnh sát ép cung nghi phạm? 002

Chân dung nữ tiếp viên hàng không nghi bị hiếp dâm tập thể ở Philippines

Nghi phạm vụ nữ tiếp viên hàng không nghi bị hiếp dâm tập thể ở Philippines khai bị ép cung

Ở phe đối lập, luật sư của hai nghi phạm De la Serna và Rommel Galido, cho biết thân chủ của bà đã bị cảnh sát ép buộc khai nhận đã sử dụng ma túy trong bữa tiệc mừng năm mới tại phòng 2209 vài giờ trước khi Dacera được tìm thấy bất tỉnh trong bồn tắm.

Portugal dẫn lời của các nghi phạm tuyên bố với báo chí và truyền thông: "Cáo buộc họ đã dùng ma túy là tuyên bố một chiều của cảnh sát Makati. Thân chủ của tôi cho biết họ đã bị cảnh sát tra tấn tinh thần bằng việc liên tục đe dọa nếu không khai nhận có sử dụng chất kích thích sẽ bị giam giữ đến khi nào thừa nhận thì thôi. Ngược lại nếu đưa ra lời khai giả thì sẽ không chịu bất kỳ cáo buộc nào chống lại họ".

Trước đó, theo nội dung biên bản điều tra bằng tiếng Philippines ngày 2/1 của cảnh sát, De la Serna cho biết Mark Anthony Rosales đã giấu một gói ma túy bên trong tất của mình. Trong bữa tiệc, người này mời anh dùng thuốc, nhưng De la Serna đã từ chối.

Trong khi đó, Rommel Galido khai nhận chính Dacera đã nói rằng cô ấy cảm thấy đồ uống có vấn đề, rất có thể bị pha thuốc. Khi anh hỏi Á hậu rằng cô nghĩ ai đã làm điều đó và nhận được câu trả lời là Mark. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, do nghĩ đây có thể chỉ là lời nói vui đùa của Dacera, Galido đã phớt lời và bỏ đi ngủ. Thế nhưng, sau khi thông tin này được công bố, phía cảnh sát từ chối đưa ra bình luận.

Bên cạnh đó, trong phiên điều tra, luật sư Mike Santiago cho rằng, 4 nghi phạm là Rommel Galido, Valentine Rosales, Clark Rapinan and Gregorio Angelo de Guzman đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra ma túy, kết quả là âm tính. Vị này cho rằng: "Điều này chứng minh thân chủ của tôi không dùng chất cấm trong bữa tiệc. Lời khai trước đó không khớp với kết quả xét nghiệm".

Trước đó, vào ngày 11/1, Cục Điều tra Quốc gia khẳng định 80% bằng chứng do đội pháp y tìm thấy tại phòng khách sạn cho thấy những đầu mối chứng minh có hành vi tội ác đã xảy ra trong vụ việc.

Cũng liên quan đến vụ việc xôn xao này, Bộ trưởng Tư pháp Menardo Guevarra cho biết đã nhận được thông báo từ Cục Điều tra Quốc gia Philippines (NBI) họ đã lấy được mẫu nước tiểu từ thi thể của Dacera. Tất cả kết quả kiểm tra bao gồm báo cáo phân tích DNA, nước tiểu, chất độc trong máu và mô bệnh học sẽ được công bố trong vài ngày sắp tới để phục vụ cho quá trình điều tra.

Nghi vấn nữ tiếp viên hàng không bị hiếp dâm tập thể ở Philippines: Cảnh sát ép cung nghi phạm? 003

Nghi vấn nữ tiếp viên hàng không bị hiếp dâm tập thể ở Philippines: Cảnh sát ép cung nghi phạm? 004Hình ảnh từ lễ an táng của nữ tiếp viên hàng không nghi bị hiếp dâm tập thể ở Philippines

Ngày 10/1, lễ an táng nữ người mẫu, tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera đã diễn ra tại Công viên tưởng niệm Forest Lake, thành phố General Santos với sự đưa tiễn của người thân và bạn bè. Thông qua những hình ảnh được chia sẻ với truyền thông, lễ an táng diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên đã được tổ chức trong phạm vi kín đáo, an toàn. Lực lượng quân đội chịu trách nhiệm vận chuyển linh cữu, đảm bảo trật tự để Christine được an nghỉ.

Tính đến hiện tại, hơn một tuần sau khi Christine Angelica Dacera - nữ tiếp viên hàng không nghi bị hiếp dâm tập thể ở Philippines được phát hiện qua đời, vụ án về cô vẫn chưa thể đi đến kết luận cuối cùng vì quá trình điều tra xảy ra nhiều sai sót. Theo ABS-CBN News, gia đình và bạn bè đang đấu tranh để tìm kiếm sự thật và đòi lại công lý.

Theo: HN/Tổng hợp