Nghi vấn Tổng thống Trump phải thở oxy trước khi nhập viện

Theo đó, một thông tin từ nguồn ẩn danh cho biết Tổng thống Trump khi phát hiện nhiễm Covid-19 đã phải hỗ trợ thở oxy trước khi được đưa đến bệnh viện.

Ông Kim Jong Un và lãnh đạo thế giới chúc Tổng thống Trump bình phục

'Đối thủ' của Tổng thống Donald Trump - ông Joe Biden và vợ âm tính với Covid-19

Đài CNN mới đây cho biết, theo một nguồn tin thân cận với Nhà Trắng thì Tổng thống Trump đã phải thở oxy kể từ khi mới biết bị nhiễm bệnh trước khi được đưa vào bệnh viện cách ly điều trị. 

Nghi vấn Tổng thống Trump phải thở oxy trước khi nhập viện

Trong khi trước đó, bác sĩ của Tổng thống Trump, ông Sean Conley hôm 3/10 đã thông tin với báo chí rằng ông Trump “hiện không cần đến việc thở oxy”. Tuy nhiên khi được đặt câu hỏi, liệu Tổng thống Mỹ có cần phải thở oxy hay không thì ông Conley đã không trả lời trực tiếp mà chỉ nói rằng: "Ông ấy không cần bất cứ thứ gì sáng nay, hôm nay hoàn toàn không".

Trước tình hình trên, CNN đã yêu cầu làm rõ thông tin này để không làm dư luận hoang mang. Được biết đến thời điểm hiện tại, tình trạng sức khỏe của Tổng thống Trump qua lời các bác sĩ như sau:

- Bác sĩ của Tổng thống Trump tại trung tâm y tế Walter Reed, Tiến sĩ Sean Conley sáng 3/10 nói rằng ông Trump rất ổn. Tuy nhiên, ông Conley không cung cấp chi tiết về việc ông Trump bị sốt.

"Tôi không muốn đưa ra bất kỳ con số cụ thể nào ngoài việc ông ấy đã bị sốt, từ hôm 1-10 đến 2-10 và kể từ sáng 2-10, ông ấy không sốt nữa" - bác sĩ Conley nói.

- Là một chuyên gia y tế thuộc nhóm bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho ông Trump, bác sĩ Sean Dooley nói rằng vào sáng 3/10, Tổng thống Trump bị khó thở hay gặp vấn đề khó khăn khi đi lại. Ông này cũng cho biết, chức năng tim, thận và gan của Tổng thống Trump đều bình thường, trong sáng nay, tinh thần của ông cũng rất tốt. 

Như vậy, tin tức Tổng thống Trump dương tính vơí Covid-19 đang là vấn đề được truyền thông quốc tế quan tâm hàng đầu. Thông tin này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế toàn cầu. 

Theo: T.B/ Tổng hợp