Người Nhật khâm phục tên lửa Zircon Nga vừa phóng thử

Cư dân mạng Nhật Bản đã phải ngả mũ thán phục tên lửa Zircon của Nga sau khi được tận mắt chứng kiến pha phóng thử được đăng tải trên kênh NHK.

Tên lửa Đông Phong 41 của Trung Quốc mất bao lâu để bay 10.000 km?

Nga phóng thử thành công tên lửa siêu siêu thanh từ khinh hạm

Vụ thử nghiệm tên lửa Zircon vừa được Nga thực hiện đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của thế giới. Ngay sau khi đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho đăng tải đoạn video thử nghiệm tên lửa Zircon lên sóng, nhiều khán thính giả của đài đã không khỏi ngỡ ngàng trước sức mạnh của tên lửa Zircon - một thứ vũ khí mà chắc chắn phải rất lâu nữa Nhật Bản mới có thể sở hữu.

Người Nhật khâm phục tên lửa Zircon Nga vừa phóng thử

Trên trang Twitter của đài NHK, nhiều cư dân mạng Nhật Bản đã không khỏi ngỡ ngàng mà thốt lên rằng "cách chống đỡ hiệu quả nhất là bỏ chạy" do hiện tại không có phương thức hay vũ khí nào có thể đánh chặn được loại tên lửa bay nhanh tới cỡ này.

Thậm chí còn có người hài hước hơn, tính toán tốc độ Mach 8 của tên lửa Zircon tương đương với khoảng 2,7 km/giây - nghĩa là có thể bay được từ Tokyo tới Osaka chỉ trong vòng ba phút.

Nhật Bản - một quốc gia được biết tới với trình độ khoa học kỹ thuật rất cao nhưng thực tế lại không thể tham gia bất cứ một cuộc chạy đua vũ trang nào do sự hạn chế trong Hiến pháp của nước này sau khi bại trận ở Chiến tranh Thế giới thứ hai.

nguoi_nhat_kham_phuc_ten_lua_zircon_nga_vua_phong_thu210_28_30_000000

Cận cảnh pha phóng thử tên lửa Zircon của Nga từ trên biển.

Cho tới ngày nay, công nghệ của Nhật Bản dù đã phát triển vượt bậc nhưng họ cũng chỉ được phép mang các công nghệ quốc phòng tiên tiến lên các loại xe tăng và xe thiết giáp. Máy bay vận tải do Nhật sản xuất bị giới hạn tầm bay, không cho phép bay quá xa ra nước ngoài còn tên lửa hành trình hay tên lửa đạn đạo là thứ mà Tokyo không được phép sản xuất. Có lẽ chính vì vậy, người dân Nhật luôn tỏ ra thán phục những loại vũ khí hiện đại của Nga.

Theo: Bao Trẩn/ Sputnik