Người phụ nữ bị bắn chết tại Điện Capitol là một cựu chiến binh

Theo các thông tin được hé lộ, người phụ nữ ủng hộ Tổng thống Trump bị bắn chết tại tòa nhà Quốc hội Mỹ là một cựu chiến binh với hơn 14 năm phục vụ trong quân đội.

Tổng thống Trump bị chỉ trích vì gây ra 'nền cộng hòa chuối'

Một người biểu tình bị bắn chết, Washington phong tỏa, cuộc họp Quốc hội tiếp tục

Theo các thông tin được Daily Star tiết lộ, thân thế của người phụ nữ thiệt mạng trong cuộc bạo động diễn ra tại Điện Capitol trong ngày 6/1 khiến người ta không khỏi bàng hoàng.

Trong tối cùng ngày, khung cảnh hỗn loạn tại thủ đô Washington đã được chứng kiến bởi cả thế giới. Những người ủng hộ Tổng thống Trump đã đụng độ với cảnh sát, lao vào trong tòa nhà Quốc hội, khiến cuộc họp phải tạm dừng và một người phụ nữ thiệt mạng.

Theo một đoạn video hiện đã bị gỡ khỏi mạng xã hội, người phụ nữ nói trên bị lực lượng an ninh bắn và ngã gục xuống sàn. Những người khác nhanh chóng dùng cáng đưa cô ra khỏi hiện trường trong tình trạng nguy kịch. Tuy vậy, vết thương ở ngực quá nặng khiến người này không thể qua khỏi.

Người phụ nữ bị bắn chết tại Điện Capitol là một cựu chiến binh

Chân dung người phụ nữ bị bắn chết tại tòa nhà Quốc hội Mỹ

Truyền thông Mỹ cho biết, người thiệt mạng là Ashli Babbitt, đến từ khu vực San Diego, là một cựu chiến binh 14 năm và là người ủng hộ Tổng thống Trump nhiệt thành. Bà Ashli thậm chí đã từng phục vụ 4 chuyến công du với Không quân Mỹ và là quan chức an ninh cấp cao trong suốt thời gian phục vụ.

Về phía cơ quan chức năng, Sở cảnh sát Metropolitan cho biết cuộc điều tra về cái chết của Ashili vẫn tiếp tục. Theo một nhân viên thực thi pháp luật, hiện vẫn chưa rõ ai đã bắn trúng nữ cựu binh.

Khi cuộc bạo động diễn ra, Điện Capital đã bị đặt trong tình trạng khẩn cấp và Thượng viện đã được sơ tán. Đến khoảng 11h tối (giờ địa phương), khu vực này được tuyên bố là đã an toàn.

Theo: Garde manger/ TH