Nhà hàng Nhật Bản đưa món mang tên Joe Biden vào thực đơn

Món bánh mỳ kẹp thịt "tổng thống" tại một nhà hàng nổi tiếng của Nhật đã được đổi tên thành Burger Biden.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Lãnh đạo đảng Cộng hòa từ chối công nhận ông Biden thắng

Ông Biden 'nóng' nhất mạng xã hội Trung Quốc suốt mấy ngày nay

Nhà hàng Tsunami nổi tiếng gần căn cứ hải quân Mỹ ở Yokosuka, Kangawa, Nhật Bản đã bắt đầu phục vụ món bánh mỳ kẹp thịt "tổng thống" Burger Biden - đặt theo tên của ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ, người đang được các hãng truyền thông Mỹ xướng danh là tân Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo.

Cuộc thảo luận về việc bổ sung thực đơn của nhà hàng này đã diễn ra ngay trong ngày bầu cử, một người dùng mạng xã hội đã đăng lên mạng hình ảnh cửa sổ nhà hàng với những món bánh nổi tiếng trước đây bao gồm Obama Burger và Trump Burger.

Nhà hàng Nhật Bản đưa món mang tên Joe Biden vào thực đơn

Món bánh mỳ Biden burger có tổng trọng lượng 600 gram và giá bán gần 2.000 Yên - tương đương khoảng 400.000 đồng.

Tới thứ sáu tuần vừa rồi - nghĩa là trước khi ứng cử viên Tổng thống ông Joe Biden được các hãng truyền thông Mỹ xướng tên, nhà hàng này đã xuất hiện thêm món Biden Burger. Việc tên của ông Biden xuất hiện trong món bánh kẹp thịt nặng 600 gram này được cho là một trong những tín hiệu cho thấy ứng cử viên của đảng Dân chủ giành được nhiều sự tin tưởng của chủ nhà hàng bánh mỳ kẹp thịt này.

Món bánh mỳ kẹp thịt cùng pho mát mềm và khoai tây chiên này có bao gồm một thứ nhiên liệu đặc biệt, đó là loại pho mát được sản xuất ngay tại Pennsylvania - quê hương của ông Joe Biden và cũng là bang chiến địa đã góp phần to lớn vào chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ.

Hiện vẫn chưa có kết quả chính thức của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và vẫn chưa có gì chắc chắn rằng ông Joe Biden sẽ trở thành tân tổng thống của quốc gia này. Tuy nhiên chắc chắn rằng nhà hàng bánh mỳ kẹp thịt ở Nhật đã thu được một khoản tiền kha khá sau nhiều ngày cho món Biden burger với giá 18 USD lên thực đơn của mình.

Nếu kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ được công bố khác với những gì truyền thông nước này loan tin, nhà hàng này chỉ đơn giản là xóa bỏ món Biden burger ra khỏi menu của mình.

Theo: Bảo Trân/ Sputnik