Nhà riêng của Chủ tịch Hạ viện Pelosi bị ném máu giả, đầu heo

Ngay sáng đầu năm mới, nhà riêng của bà Nancy Pelosi đã bị phun chữ sơn đen lên cửa garage, ném máu giả và đặt đầu heo trước cửa.

Chủ tịch Hạ viện Pelosi muốn 'túm tóc' lôi Tổng thống Trump ra khỏi Nhà Trắng

Bà Hillary Clinton nói Tổng thống Trump giống 'hoàng đế ở truồng'

Theo các thông tin được TMZ đăng tải, ngay ngày 1/1, nhà riêng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ở San Francisco đã phải nhận một món quà không mấy hay ho từ những kẻ quá khích.

Cụ thể, những kẻ phá hoại đã sơn đen các dòng chữ lớn "$2k cancel rent! We want everything!" lên mặt cửa cuốn garage màu trắng, có vẻ như muốn bày tỏ thông điệp phản đối việc bà Pelosi hối thúc thông qua dự luật tăng mức trợ cấp từ 600 lên 2.000 USD cho người dân Mỹ khi chữ "2k" bị gạch ngang.

Nhà riêng của Chủ tịch Hạ viện Pelosi bị ném máu giả, đầu heo

Hiện trường vụ bôi bẩn nhà bà Pelosi

Ngoài ra, trong thông điệp này còn có chữ "A" được khoanh tròn, một biểu tượng được biết đến rộng rãi để ám chỉ những người theo chủ nghĩa vô chính phủ (anarchism). Không chỉ có những dòng chữ đầy phẫn nộ, ngay giữa lối vào garage còn có một chiếc đầu heo đặt giữa vũng sơn đỏ như máu.

Theo thông tin từ cảnh sát San Francisco, họ đã có mặt tại nhà của bà Pelosi sau khi nhận được tin báo, hiện vẫn chưa có thông tin về bất kì nghi phạm nào bị bắt giữ.

Trong những ngày gần đây, Quốc hội Mỹ đã không thể đạt được thỏa thuận về dự luật tăng mức cứu trợ từ 600 USD lên 2.000 USD/người bị ảnh hưởng vì đại dịch COVID-19. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi là người công khai chỉ trích Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, đã ngăn cản khiến dự luật này không thể thông qua.

Tuy vậy, với hành động bôi bẩn nhà riêng của bà Pelosi, rõ ràng đối tượng ra tay đã bày tỏ quan điểm không ủng hộ việc nâng khoản tiền trợ cấp.

Theo: Garde manger/ TH