Nhà Trắng thành ổ dịch, đã có 12 ca mắc Covid-19

Với tổng số 12 ca mắc Covid-19, bao gồm cả Tổng thống Donald Trump, các quan chức cấp cao và 3 phóng viên, Nhà Trắng đã trở thành ổ dịch mới của nước Mỹ.

>>> Quy trình phòng dịch ở Nhà Trắng trước khi TT Donald Trump mắc Covid-19

>>> 'Đối thủ' của Tổng thống Donald Trump - ông Joe Biden và vợ âm tính với Covid-19

>>> Ông Trump có triệu chứng sốt, được điều trị bằng hợp chất kháng thể

Nhà Trắng đã chính thức trở thành cái tên gây sốt khi ghi nhận tới 12 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó nổi bật nhất là Tổng thống Donald Trump. Ngày 2/10, Tổng thống Trump xác nhận mình và phu nhân dương tính với Covid-19.

Những cái tên còn lại bao gồm trợ lý của Tổng thống Trump - Hope Hicks, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) Ronna McDaniel, Thượng nghị sỹ bang Utah Mike Lee và Thượng nghị sỹ bang North Carolina. 

Nhà Trắng thành ổ dịch, đã có 12 ca mắc Covid-19

Một người nữa là cựu trợ lý của Tổng thống Trump Kellyanne Conway và người quản lý chiến dịch tranh cử của nhà lãnh đạo Mỹ Bill Stepien cũng xác nhận dương tính với Covid-19 hôm 2/10.

Ngoài các quan chức cấp cao, có 3 phóng viên và 1 nhân viên làm việc tại trụ sở hàng đầu nước Mỹ được xác định dương tính với Covid-19. 

Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng cho biết: "Trước những ca dương tính này cùng kết quả xét nghiệm của Tổng thống và những trường hợp dương tính khác trong số các nhân viên Nhà Trắng, một số phóng viên ở Nhà Trắng đang tự cách ly để chờ xét nghiệm".

Bên cạnh đó, tình hình có vẻ khiến mọi người phần nào yên tâm khi một số quan chức Nhà Trắng cho kết quả âm tính với các xét nghiệm. Trong số này có Phó Tổng thống Mike Pence, con trai út cùng con gái và con rể của ông Trump, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham....

Tuy vậy, Tiến sỹ Matt Binnicker tới từ bệnh viện Mayo Clinic khuyến cáo mọi người nên đợi từ 5-7 ngày kể từ khi tiếp với người nhiễm bệnh cho tới khi được xét nghiệm. Bởi thực tế cho thấy, nhiều người có thể sẽ cho kết quả dương tính trong khoảng thời gian này nếu họ thực sự nhiễm bệnh. 

Theo: HN/ Tổng hợp