Nhật Bản tiếp nhận hai máy bay trinh sát RC-2 mới nhất

Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản vừa tiếp nhận hai máy bay trinh sát RC-2 mới nhất của nước này do chính Kawasaki sản xuất.

Mỹ tính bán siêu tên lửa phòng thủ cho Nhật Bản

Bão Maysak gây thiệt hại lớn cho Nhật Bản và Trung Quốc

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản vừa nhận chiếc máy bay tuần thám RC-2 đầu tiên từ nhà sản xuất Kawasaki của nước này. Đây là sản phẩm hoàn thiện đầu tiên sau một năm nghiên cứu và thử nghiệm dòng máy bay tuần thám RC-2 của nhà sản xuất này.

Máy bay tuần tra thu thập tin tức tình báo RC-2 là phiên bản cải tiến dựa trên thiết kế của máy bay vận tải Kawasaki C-2. Chiếc máy bay tuần tra này đã được Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản chấp nhận sau một thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm và hoàn thiện suốt từ năm 2018 tới nay.

Phiên bản RC-2 được thiết kế để thu thập thông tin tình báo từ các mạng không dây, có khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài trên không, bản thử nghiệm C-2 ELINT được sử dụng những loại công nghệ trinh sát điện tử mới nhất được Nhật cho ra đời từ năm 2011.

Nhật Bản tiếp nhận hai máy bay trinh sát RC-2 mới nhất

Theo thông tin được Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đăng tải, RC-2 sẽ được gia nhập lực lượng để thay thế cho những chiếc máy bay tuần thám Ý-11EB ELINT vốn dĩ đã quá già cỗi để tiếp tục phục vụ Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản.

YS-11 là loại máy bay sử dụng hai động cơ cánh quạt được ra đời từ năm 1962 và có giá vào khoảng 2 triệu USD khi mới ra đời. Loại máy bay này được Nhật Bản thiết kế để phục vụ cho mục đích tuần tra biển và do giới hạn của Hiến Pháp nước này, YS-11EB có tầm bay rất hạn chế, chỉ phục vụ được trong khu vực lãnh hải Nhật Bản.

Trong khi đó RC-2 được thiết kế dựa trên nguyên mẫu máy bay Kawasaki C-2 - phiên bản vận tải cơ được Kawasaki thiết kế sau khi được "cởi trói" khỏi giới hạn tầm bay theo Hiến Pháp nước này.

Theo: Bảo Trân/ Defencenews