Nhảy xuống vực để né xe tải mất lái do đường trơn trượt

Chiếc xe tải mất lái do đường trơn đã khiến một người điều khiển xe máy nhảy qua lan can xuống taluy âm để né tránh.

Tai nạn kinh hoàng xe container bay từ cầu vượt xuống đường

6 người Việt tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc ở Campuchia

Hình ảnh được camera hành trình của chính chiếc xe tải mất lái ghi lại đã khiến không ít người phải rùng mình. Vụ tai nạn được cho là đã xảy ra ở Quý Châu, Trung Quốc.

Trong băng hình, có thể thấy đường giao thông khá trơn trượt do trời mưa ướt. Sau khi đi qua thành phố Tất Tiết, Quý Châu, chiếc xe tải đã mất lái khi đang đổ đèo. Do đường quá trơn, phần rơ-mooc phía sau xe đã bị trượt và văng ra làn đường đối diện, quệt vào một chiếc xe tải di chuyển ngược chiều cùng nhiều xe máy.

Một tài xế xe máy sau khi nhìn chứng kiến một loạt người đi phía trước mình bị đuôi của rơ-mooc quệt phải đã phanh xe lại giữa đường và không ngần ngại nhảy qua hàng rào xuống phần taluy âm của con đường.

Mặc dù có thể thấy quyết định của người đàn ông là khá đúng đắn khi mà phần taluy âm không quá sâu và cũng có vẻ như không phải dốc đứng. Tuy nhiên các cư dân mạng sau khi chứng kiến hình ảnh này.

Một cư dân mạng bình luận, việc nhảy qua hàng rào xuống taluy âm để né tránh xe tải là phản xạ cực kỳ đúng đắn và hợp lý của người đi đường, tuy nhiên cần có bản lĩnh nhất định mới có thể thực hiện được phương thức "chạy trốn" này.

Rất may, vụ tai nạn nói trên không có thiệt hại về người. Ngoài ra, cũng nhiều người cho rằng việc nhảy qua hàng rào taluy âm để tránh xe tải là hành động cực kỳ liều lĩnh của người đàn ông trong đoạn video nói trên.

Theo: Bảo Trân/ QQ