Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất

Cùng nhìn lại những sự kiện lớn xảy ra trên thế giới trong năm 2020 qua những bức ảnh xuất thần ghi dấu ấn một năm đặc biệt nhất chứa đầy đau thương, mất mát.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 001

Những người đưa tang tham dự lễ tang Tướng Iran Qassem Soleimani và những người khác đã thiệt mạng ở Iraq bởi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ vào ngày 6 tháng 1 năm 2020 tại Tehran. Ảnh: Getty Images

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 002

Chính quyền địa phương đã sơ tán cư dân gần núi lửa Taal khi nó bắt đầu phun ra tro bụi cao tới một km vào ngày 12 tháng 1 năm 2020. Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines đã nâng mức cảnh báo lên cấp độ ba trong số năm cấp độ, cảnh báo về "tình trạng bất ổn của magma" tiếp tục phun ra từ núi lửa. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 003

Các công nhân xây dựng lái máy xúc tại khu vực bệnh viện dã chiến 1000 giường mới đang được xây dựng để phục vụ số lượng bệnh nhân Covid-19 ngày càng tăng trong tháng Giêng ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 004

Những người ủng hộ ủng hộ Brexit ăn mừng khi Vương quốc Anh rời khỏi EU trong Tiệc kỷ niệm Ngày Brexit được tổ chức bởi Leave Means Leave tại Quảng trường Quốc hội vào ngày 31/1/2020 ở London, Anh. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 005

Một người đàn ông băng qua một con đường cao tốc vắng người vào ngày 3/2/2020 ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Vào thời điểm đó, số người chết vì virus corona ở Vũ Hán, được gọi là 2019-nCoV, ở Trung Quốc đã tăng lên 361 người và các ca lây nhiễm Covid-19 đã được báo cáo ở các nước khác bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Vương quốc Anh, Đức, Pháp và một số nước khác. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 006

Những kệ để giấy vệ sinh và khăn giấy trống rỗng tại một cửa hàng Target vào ngày 13/3/2020 ở San Rafael, California. Người Mỹ tích trữ thực phẩm, giấy vệ sinh, nước và các vật dụng khác sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố Coronavirus là một đại dịch. Ảnh: Getty Images

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 007

 Y tá chăm sóc một bệnh nhân COVID-19 đội mũ bảo hiểm CPAP khi chuyển ra khỏi Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt (ICU) của Bệnh viện Giáo hoàng John XXIII vào ngày 7/4/2020 tại Bergamo, Ý. Tỉnh Bergamo là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Ý. Nhưng khi tốc độ lây nhiễm chậm lại, cuộc sống vẫn còn lâu mới trở lại bình thường khi hàng nghìn người thiệt mạng do virus ở đây. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 008

Đám tang theo quy tắc giãn cách xã hội cho một bác sĩ thú y quân đội Anh tử vong bởi Covid-19. Một lá cờ trung đoàn được đặt lên trên quan tài của Eric Stonestreet trong khi gia đình và bạn bècủa ông phải tham dự lễ tang từ xa Ipswich Crematorium, Anh vào ngày 5/5/2020. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 009

Một lô hàng đồ PPE từ Hàng Châu, Trung Quốc, được quân đội bốc dỡ từ một chiếc máy bay Pegas Fly tại Sân bay Cardiff vào ngày 1/5 ở Cardiff, xứ Wales. Máy bay chứa 460.000 chiếc áo choàng bảo vệ chống chất lỏng và sau đó vận chuyển 200.000 mặt hàng PPE từ Campuchia. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 0010

Những người đàn ông trong cuộc biểu tình Black Lives Matter do nhiều bất ổn và mâu thuẫn xảy ra giữa cảnh sát da trắng và người da đen từ sau cái chết của George Floyd khi đang bị cảnh sát Minneapolis bắt giữ đã làm dấy lên các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ, cũng như các cuộc biểu tình về tinh thần đoàn kết ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 0011

Bức tượng của thương nhân buôn bán nô lệ Edward Colston được đội trục vớt đưa về từ Cảng Bristol vào ngày 11/6 ở Bristol, Anh. Bức tượng đã được kéo ra khỏi bệ đỡ ở trung tâm thành phố và bị ném xuống nước bởi các nhà vận động chống phân biệt chủng tộc trong một cuộc biểu tình Black Lives Matter. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 0012

David Hoyle - Tu viện trưởng Westminster, một người vô cùng đáng kính đứng gần Thủ tướng Anh Boris Johnson đang thắp nến tại mộ của những Chiến binh Vô danh ở Tu viện Westminster vào ngày 7/5 ở London, Anh. Lễ kỷ niệm 75 năm chiến thắng của các quốc gia Đồng minh ở châu Âu trong Thế chiến thứ hai, đã diễn ra trong tĩnh lặng trên khắp Vương quốc Anh vì tình trạng phong tỏa để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 0013

Thủ tướng Anh, Boris Johnson chào đón Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron trong khi giữ khoảng cách xã hội như một biện pháp phòng ngừa Covid-19, tại Số 10 Phố Downing vào ngày 18/6/2020 ở London, Anh. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 0014

Một người đàn ông ngồi bên mộ mẹ mình, người đã chết vì COVID-19 tại Wadi Al-salam, nghĩa trang lớn nhất thế giới, ở Najaf, Iraq, trong bối cảnh có hàng nghìn người đã chết vì virus corona ở quốc gia Trung Đông này. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 0015

Năm con tàu du lịch hạng sang bị hỏng phải bán phế liệu tại cảng tái chế tàu Aliaga vào ngày 2/10/2020 ở Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ. Đại dịch coronavirus toàn cầu đã đẩy ngành công nghiệp du lịch hàng tỷ đô la rơi vào khủng hoảng, một số công ty khai thác du lịch đã buộc phải cắt lỗ và cho tàu nghỉ sớm hơn kế hoạch. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 0016

Những người biểu tình chống chính phủ an ủi một phụ nữ đang cầu nguyện gần cảnh sát chống bạo động vào ngày 23/8 ở Minsk, Belarus. Đã có những cuộc biểu tình xảy ra gần như hàng ngày sau cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi ngày 9/8, trong đó Alexander Lukashenko chiếm 80% số phiếu bầu. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 0017

Chính phủ Lebanon đóng cửa vì thiếu sự hỗ trợ sau vụ nổ ở cảng Beirut. Một người đàn ông đứng trong khung cửa sổ bị thổi tung kính của một tòa nhà cao tầng ngày 12/8/2020 ở Beirut, Lebanon. Vụ nổ tại cảng Beirut đã giết chết hơn 200 người, hàng nghìn người bị thương và vô số sinh mạng bị ảnh hưởng. Các cơ quan chính phủ không giúp được nhiều người dân để dọn dẹp các mảnh vỡ và hỗ trợ những người phải di dời, mặc dù rất nhiều tình nguyện viên từ khắp Lebanon đã đến thành phố để giúp đỡ. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 0018

Một người xin tị nạn đứng nhìn khi đám cháy tiếp tục bùng phát trong đêm thứ hai ở trại di cư Moria vào ngày 9/9/2020 ở Lesbos, Hy Lạp. Một đám cháy lớn đã tàn phá trại di cư Moria khiến hàng nghìn người mất nhà cửa. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 0019

Một phòng ngủ bị hư hại tại một trong những ngôi nhà ở khu vực Wadi Al Rabea do hậu quả của cuộc chiến xảy ra ở thủ đô Tripoli, Libya ngày 19/7/2020. Chỉ vài tuần sau khi Chính phủ Tripoli (GNA) và chính phủ đối thủ ở miền Đông tuyên bố ngừng bắn và ba tháng sau khi các lực lượng ủng hộ chính phủ do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đẩy lực lượng của Tướng Khalifa Haftar khỏi Tripoli tạo ra giao tranh tạm lắng, căng thẳng ở Tripoli lại một lần nữa gia tăng. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 0020

Một phụ nữ Hồi giáo Bosnia ngồi khóc giữa ngôi mộ của cha cô, hai ông nội và những người thân khác, tất cả đều là nạn nhân của nạn diệt chủng Srebrenica, ngày 10/7/2020, tại nghĩa trang ở Potocari gần Srebrenica, Bosnia và Hercegovina. Hơn 8.000 nam giới và trẻ trai Hồi giáo Bosnia đã thiệt mạng sau khi Quân đội Bosnia Serb tấn công Srebrenica, một khu vực an toàn của Liên hợp quốc, vào ngày 10-11 tháng 7 năm 1995, bất chấp sự hiện diện của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Ảnh: Getty Images.

Nhìn lại năm 2020: Những bức ảnh xuất thần từ khắp nơi trên thế giới ghi lại một năm đặc biệt nhất 0021

Thẩm phán toà Thượng viện Mỹ Ruth Bader Ginsburg qua đời. Quan tài phủ cờ của bà được đưa vào Statuary Hall nơi thi hài của bà được quàn tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào tháng 9 ở Washington, DC. Bà là người phụ nữ đầu tiên được quàn linh cữu tại trụ sở quốc hội Mỹ. Ảnh: Getty Images.

Theo: 9 News