Cháy kho vũ khí ở Nga khiến 2000 người phải sơ tán khẩn cấp

Chiều qua ngày 7/10 theo giờ địa phương, Nga đã tiến hành sơ tán 2.000 người khỏi khu vực xảy ra vụ cháy kho vũ khí chứa 75.000 tấn đạn ở Ryazan, Đông Nam Moscow.

Lebanon: Lại xảy ra một vụ nổ kho vũ khí

Mỹ cân nhắc chuyển kho vũ khí tới sát sườn Nga

Một vụ cháy kho vũ khí vừa xảy ra vào chiều qua ngày 7/10 theo giờ địa phương ở gần Ryazan, phía Đông Nam Moscow, Nga. Ngay khi ngọn lửa bắt đầu bùng lên ở kho đạn này, hơn 400 nhân viên cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường.

Nhà chức trách nước này cho biết ngọn lửa có nguồn gốc từ một đám cháy cỏ khô gần kho chứa đạn, ngay sau khi kho chứa đạn bốc cháy dẫn đến nguy cơ phát nổ. Theo nhiều nguồn tin, trong kho chứa này có tổng cộng 75.000 tấn đạn dược, vụ cháy đã làm đám khói đen bốc cao hàng trăm mét, che phủ một vùng trời rộng lớn.

Hiện tại, phía Nga cho biết đã mở cuộc điều tra hình sự về việc có vi phạm trong quản lý vũ khí dẫn đến vụ cháy này.

Cháy kho vũ khí ở Nga khiến 2000 người phải sơ tán khẩn cấp

Tới tối ngày 7/10 theo giờ địa phương, Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga đã cử thêm nhân viên cứu hỏa từ Moscow và sử dụng công nghệ cao để dập lửa, thậm chí Nga còn huy động một đoàn tàu hỏa chữa cháy để tham gia khống chế ngọn lửa. Cũng trong tối qua, nhà chức trách Nga khẳng định điều tồi tệ nhất đã qua và tình hình đang được kiểm soát.

Đã có 2.300 người dân sống trong bán kính 5km xung quanh đám cháy được sơ tán khẩn cấp ngay trong chiều ngày 7/10 khi đám cháy bùng phát, các tuyến đường cao tốc đi qua khu vực này đều đã bị đóng. Quân đội Nga cho biết sau khi tự chữa cháy không thành công đã cho sơ tán binh lính ra khỏi kho chứa đạn này, chờ lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp với phương tiện đặc chủng ứng cứu.

Cháy, nổ kho đạn hay kho vũ khí là tai nạn thường thấy ở Nga do sự buông lỏng trong quản lý vũ khí đạn dược, quốc gia này cũng có quá nhiều kho đạn dược, vũ khí tuổi đời cao từ thời Liên Xô khiến việc quản lý hết sức khó khăn. Số vũ khí, đạn dược thừa của Nga nhiều tới nỗi nếu muốn mang đi hủy bỏ, Moscow cũng sẽ tốn một khoản kinh phí khổng lồ.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp