Nổ súng tại Paris khiến 2 cảnh sát bị thương

Thị trưởng thành phố Herblay, Philippe Rouleau cho hay sự việc xảy ra vào tối 7/10 khi một số đối tượng nổ súng vào cảnh sát khiến hai người bị thương.

3.000 cảnh sát Berlin phải giải tán một cuộc biểu tình chống lại việc hạn chế Covid-19

Nước Mỹ trở lại căng thẳng sau vụ cảnh sát bắn người da màu

Trong ngày 8/10, chính quyền Pháp xác nhận, đã xảy ra một vụ nổ súng tại thành phố Herblay, phía Bắc thủ đô Paris, khiến hai cảnh sát bị thương.

Theo ông Philippe Rouleau - Thị trưởng thành phố Herblay, vụ việc xảy ra vào tối 7/10, khi một số đối tượng quá khích nổ súng vào lực lượng hành pháp, khiến 2 người bị thương.

Cũng theo ông Rouleau, một trong hai cảnh sát đang trong tình trạng nguy kịch. Cơ quan chức năng đang nỗ lực truy tìm những đối tượng trên, hiện nguyên nhân của vụ nổ súng cũng đang được làm rõ.

Nổ súng tại Paris khiến 2 cảnh sát bị thương

Ảnh minh họa

Tình trạng tội phạm và mối quan ngại về chủ nghĩa khủng bố tại Pháp được xem là những thách thức lớn mà chính quyền của Tổng thống Emmanuel Macron đang phải đối mặt. Bạo lực gia tăng cũng là một trong những hậu quả mà dịch bệnh Covid-19 đem lại, khi số lượng người mất việc là quá lớn.

Vào cuối tháng 9, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra ngay trước văn phòng cũ của tòa soạn báo Charlie Hebdo, ở quận 11 của thủ đô Paris, khiến bốn người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng. Đối tượng bị bắt giữ không xa hiện trường vụ án.

Vụ tấn công xảy ra khi đang diễn ra phiên tòa xét xử các đối tượng liên quan đến vụ tấn công vào tòa báo này năm năm trước làm 12 người thiệt mạng. Vụ việc đã kéo theo một loạt vụ tấn công thánh chiến trên lãnh thổ Pháp làm hơn 250 người thiệt mạng.

Theo: Việt Dũng/ TH