Nội bộ lục đục, con rể và bà Melania khuyên ông Trump chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Con rể và bà Melania khuyên ông Trump chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, trong khi hai con trai lớn của ông thúc giục ông và các đồng minh phải tiếp tục chiến đấu.

Nội bộ của Tổng thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ vì việc ông luôn từ chối chấp nhận kết quả cuộc bầu cử Tổng thống 2020, trong khi con rể ông, Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trump khuyên ông nên chấp nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden, còn các con trai lớn đã thúc ép ông và đồng minh phải tiếp tục chiến đấu.

Kushner là con rể và cũng là cố vấn cấp cao của Tổng thống, đã thuyết phục ông thừa nhận mình thua cuộc, theo CNN. Trong một cuộc nói chuyện riêng, đệ nhất phu nhân nói rằng đã đến lúc ông phải chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử. Trong khi đó, hai con trai lớn của Trump, Donald Jr và Eric, đã thúc ép các đồng minh và đảng Cộng hòa, cùng những người ủng hộ công khai bác bỏ kết quả ngay cả khi CNN và các tổ chức tin tức khác tiên đoán rõ ràng về kết quả cuộc đua nghiêng về phía ông Biden vào hôm thứ Bảy 7/11.

Nội bộ lục đục, con rể và bà Melania khuyên ông Trump chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Đệ nhất phu nhân Melania Trump và con rể ông Trump khuyên Tổng thống chấp nhận thất bại trong bầu cử. Ảnh: CNN

Chiến dịch của ông Trump đang lên kế hoạch cho một thông điệp đanh thép thúc đẩy lập luận của ông rằng nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống đang bị đánh cắp thông qua việc kiểm phiếu bất minh ở các bang chiến trường.

Theo hai nguồn tin, một trong những cách mà họ có kế hoạch thực hiện là đưa ra giấy chứng tử của những người mà chiến dịch tuyên bố đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống và xem xét tổ chức các cuộc biểu tình  để khuếch đại thông điệp.

Mục tiêu của nỗ lực là làm dấy lên những nghi ngờ về kết quả đủ để các ngoại trưởng của những bang chiến trường cảm thấy áp lực phải mở các cuộc điều tra hoặc kêu gọi kiểm đếm lại phiếu bầu. Việc này sẽ kéo dài thêm tiến trình và có khả năng cho chiến dịch thêm thời gian để thúc đẩy việc kiện tụng thông qua các tòa án.

Phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, Jason Miller trong một tweet vào sáng Chủ nhật 8/11 đã phủ nhận rằng Kushner đã tiếp xúc và đặt vấn đề với Tổng thống Trump, Miller nói: “Câu chuyện này là không đúng", Jared đã khuyên @realDonaldTrump theo đuổi tất cả các biện pháp pháp lý hiện có để đảm bảo tính chính xác của kết quả".
 
Ông Trump khẳng định trong một tuyên bố từ chiến dịch tranh cử của mình rằng khoảnh khắc sau khi CNN và các mạng khác tiên đoán rằng Biden sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ,  rằng Biden đang "gấp rút vờ như mình là người chiến thắng" và cuộc đua "còn lâu mới kết thúc. Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi Người dân Mỹ có được số phiếu trung thực mà họ xứng đáng mà Đảng Dân chủ đòi hỏi", ông Trump tuyên bố, giải thích rằng cuộc chiến pháp lý của chiến dịch sẽ bắt đầu từ thứ Hai 9/11.
 
Phó giám đốc chiến dịch của liên minh Biden-Harris, Kate Bedingfield, cho biết tối thứ Bảy rằng không có liên lạc nào giữa Biden và Trump, hoặc giữa bất kỳ đại diện nào từ một trong hai chiến dịch, kể từ khi cuộc đua dừng lại.

Các con trai lớn của ông Trump ủng hộ cuộc chiến

Theo nhiều nguồn tin cho biết, hai con trai lớn của ông Trump là những người có tiếng nói quan trọng trong việc thúc giục Tổng thống và các đồng minh của ông tiếp tục phản đối kết quả cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Ngoài việc phản đối công khai trên các mạng xã hội, cả Don Jr và Eric Trump đều tiếp tục theo dõi, tìm cách thúc đẩy sự ủng hộ rộng rãi của GOP để phản đối kết quả bầu cử và nói với các đồng minh rằng họ thực sự tin rằng cuộc bầu cử là gian lận.
 
Trong các cuộc trò chuyện gần đây, Eric Trump đã nói với các đồng minh rằng ông tin rằng cuộc bầu cử là gian lận và thề sẽ chiến đấu để lật ngược kết quả. Trong những ngày kể từ khi Don Jr kêu gọi các đảng viên đảng Cộng hòa - và đặc biệt là "2024 GOP hopefuls" - vì không ủng hộ đầy đủ cho các tuyên bố của Tổng thống, người con trai cả đã tiến hành nỗ lực vận động giữa các thượng nghị sĩ và thống đốc để đưa ra những tuyên bố ủng hộ. 

Những lời hứa của ông Biden với nước Mỹ khi thắng bầu cử Tổng thống

Cả Ấn Độ ăn mừng chiến thắng của bà Harris trong cương vị tân phó Tổng thống Mỹ

Clip nhân viên kiểm phiếu vứt tờ giấy giống phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ gây bão mạng

Tổng thống Mexico: Còn quá sớm để chúc mừng ông Biden thắng bầu cử Tổng thống Mỹ

Theo: CNN