Nữ hoàng Anh Elizabeth và chồng tiêm vaccine Covid-19

Nữ hoàng Anh Elizabeth và chồng bà, Vương tế Philip, cả hai đều ở độ tuổi chín mươi, đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19, Điện Buckingham cho biết hôm thứ Bảy.

Theo thông tin từ Điện Buckingham, “Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh hôm nay đã được tiêm chủng vaccine Covid-19,” cung điện cho biết trong một thông cáo.

Nữ hoàng Anh Elizabeth và chồng tiêm vaccine Covid-19

Nữ hoàng Anh đã được tiêm vaccine Covid-19. Ảnh minh họa: Reuters

Nữ hoàng 94 tuổi và Vương tế Philip 99 tuổi, nằm trong nhóm được ưu tiên trong đợt triển khai tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 của Liên hiệp Anh. Một nguồn tin hoàng gia cho biết vaccine do một bác sĩ gia đình tại lâu đài Windsor của nữ hoàng thực hiện, đồng thời nói thêm rằng bà đã công khai tin tức này để chống lại mọi sự đồn đoán.

Anh đã xuất hiện biến thể virus corona mới có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% loại virus corona thông thường, khiến cho các ca lây nhiễm tăng mạnh trên khắp Liên hiệp Anh. Thủ tướng Boris Johnson đã phải áp đặt lệnh phong tỏa quốc gia, đóng cửa nền kinh tế và đang gấp rút sản xuất vaccine trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Chính phủ có kế hoạch tiêm phòng cho người cao tuổi, những người dễ bị tổn thương và những nhân viên làm việc ở tuyến đầu chống dịch vào giữa tháng Hai. Ước tính vào khoảng 15 triệu người. Mục đích của việc nhanh chóng triển khai tiêm chủng để nhằm giảm bớt một việc phải áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt mới sau khi số ca nhiễm Covid-19 lập kỷ lục mới mỗi ngày

Anh đứng thứ năm thế giới về cả số người chết vì Covid-19 được ghi nhận chính thức với hơn 80.000 người và số ca lây nhiễm là 3.017.409 ca.

Biến thể virus mới ở Anh đã lan sang nhiều nước, khiến cho nhiều quốc gia lo ngại và đã đóng cửa biên giới cũng như cấm các chuyến bay đến từ Anh đã bảo vệ người dân nước mình khỏi Covid-19.

Nga tiêm vaccine Covid cho hơn 800.000 người, Argentina báo cáo 1% người tiêm vaccine Sputnik V có phản ứng bất lợi

Một y tá Mỹ vẫn nhiễm virus corona ngay cả khi đã tiêm vaccine Covid-19

Tổng thống Putin quyết định tiêm vaccine Covid-19 do Nga sản xuất

Theo: Reuters