Ông Biden chỉ trích Tổng thống Trump coi thường Covid-19

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden chỉ trích Tổng thống Trump tiếp tục xem thường dịch bệnh và coi nhẹ việc đeo khẩu trang dù vẫn đang điều trị COVID-19.

Ông Biden đồng ý lùi lịch tranh luận với Tổng thống Trump

'Đối thủ' của Tổng thống Donald Trump - ông Joe Biden và vợ âm tính với Covid-19

Ngay sau khi Tổng thống Trump xuất viện, Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã có những chỉ trích nhắm vào ông chủ Nhà Trắng vì đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của nạn dịch và coi thường việc đeo khẩu trang.

"Bạn không hề xứng đáng là đấng nam nhi nếu xem thường việc đeo khẩu trang. Hãy biết yêu nước và bản thân mình đi chứ." - ông Biden nói trong bài phát biểu ngày 5/10

Theo đó, Tổng thống Trump có đeo khẩu trang khi rời khỏi bệnh viện Walter Reed, nhưng tháo ngay ra khi bước vào Nhà Trắng.

Ông Biden chỉ trích Tổng thống Trump coi thường Covid-19

Ảnh minh họa

Thậm chí, trong một đoạn video được đăng tải ngay sau khi xuất viện, Tổng thống Trump còn kêu gọi người dân Mỹ cứ ra khỏi nhà, đừng lo sợ dịch bệnh.

"Tôi hy vọng rằng ngài Tổng thống đã hiểu rõ hơn sau những gì ông ấy trải qua. Tôi cũng rất vui khi biết tình hình của ông ấy đang tiến triển tốt hơn, nhưng đây là một bài học đúng đắn cho người dân Mỹ: việc đeo khẩu trang là rất quan trọng." - ông Biden nói

Ngoài ra, Ứng viên đảng Dân chủ cũng đang xem xét việc sử dụng cách xử lý đại dịch của Tổng thống Trump làm chủ đề trọng tâm trong chiến dịch tranh cử của mình.

Liên quan đến cuộc bầu cử, giám đốc truyền thông chiến dịch tái tranh cử của ông Trump - Tim Murtaugh cho biết ông Trump dự định sẽ tham gia cuộc tranh luận Tổng thống tiếp theo với cựu Phó Tổng thống Biden, dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tại bang Miami.

Theo: Việt Dũng/ TH