Ông Biden đồng ý lùi lịch tranh luận với Tổng thống Trump

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã đồng ý sẽ lùi thời gian tiến hành buổi tranh luận với Tổng thống Trump, người hiện đang điều trị bệnh COVID-19.

Ảnh Tổng thống Trump làm việc tại bệnh viên bị nghi là dàn dựng

Tổng thống Trump xuất hiện bên ngoài bệnh viện Walter Reed

Vào ngày 5/9, bà Kate Bedingfield - Phó trưởng ban vận động tranh cử của ông Biden đã thông báo, Ứng viên đảng Dân chủ sẵn sàng lùi thời gian tiến hành buổi tranh luận với Tổng thống Trump nếu cần thiết.

Cụ thể, Ban vận động dự kiến tiến hành sự kiện theo kế hoạch vào ngày 15/10 tại Miami. Tuy nhiên bà Bedingfield cho biết sẽ điều chỉnh lịch tổ chức sự kiện theo bất kỳ thay đổi cần thiết nào.

"Trước hết, mọi việc phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump, người mà chúng tôi mong muốn sẽ nhanh chóng bình phục." - phía đảng Dân chủ cho hay

Ông Biden đồng ý lùi lịch tranh luận với Tổng thống Trump

Ảnh minh họa

Liên quan tới tình hình hồi phục của ông chủ Nhà Trắng, đội ngũ bác sĩ cho hay sức khỏe của ông Trump “hiện rất ổn" và "tinh thần đặc biệt tốt", không phải trợ thở oxy.  Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cũng nói trên sóng Fox News rằng đương kim Tổng thống đã có sự cải thiện “không thể tin nổi”.

Cũng trong ngày hôm nay, Tổng thống Trump đã đi vòng quanh bên ngoài Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed bằng xe ô tô, vẫy chào người ủng hộ qua cửa sổ.

Trước đó, cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng viên đã diễn ra vào ngày 29/9 tại khán phòng của Đại học Case Western Reserve ở Cleveland, bang Ohio. Đánh giá về trận đấu trực tiếp đầu tiên, nhiều người cho rằng 90 phút đã diễn ra trong trạng thái không có kiểm soát, giống như là một cuộc tranh cãi hơn là một cuộc tranh luận đúng nghĩa.

Theo ý kiến của các chuyên gia, không ai giành chiến thắng trong cuộc tranh luận này, bởi đây là cuộc tranh cãi hỗn loạn, gián đoạn với sự công kích và tấn công tồi tệ nhất giữa hai ứng cử viên tranh cử Tổng thống.

Theo: Việt Dũng/ TH