Ông Biden không hiểu tại sao ông Trump vẫn muốn làm Tổng thống

Trong bài phát biểu tại bang Georgia, ông Biden đã chỉ trích ông Trump là kẻ vẫn muốn tại vị trong khi không muốn làm công việc của Tổng thống.

Kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức Tổng thống của ông Biden được công bố chính thức

Ông Biden tổ chức hoạt động chưa từng có trước lễ nhậm chức Tổng thống

Theo các thông tin được tờ Guardian đăng tải trong ngày 5/1 (giờ địa phương), Tổng thống tân cử Joe Biden đã có những chỉ trích nhắm vào nỗ lực của ông Trump nhằm thay đổi kết quả bầu cử để tiếp tục tại vị.

"Tôi không hiểu vì sao ông ấy vẫn muốn vị trí đó. Ông ấy không muốn làm công việc đó." - ông Biden nói trong buổi vận động tranh cử Thượng viện tại Georgia

Đây là lời chỉ trích duy nhất mà Tổng thống đắc cử Joe Biden tặng cho đối thủ, khi được hỏi về thông tin Tổng thống Trump gọi điện thoại gây áp lực nhằm khiến giới chức Georgia thay đổi kết quả bầu cử. Trong khi đó, nhiều nghị sĩ Dân chủ đã đề nghị FBI điều tra hình sự đối với nỗ lực này.

Ông Biden không hiểu tại sao ông Trump vẫn muốn làm Tổng thống

Ảnh minh họa

Ngoài ra, ông Biden kêu gọi người dân Georgia hãy làm thêm một điều đúng đắn nữa bằng cách bầu chọn cho 2 ứng viên Dân chủ Raphael Warnock và Jon Ossoff  vào Thượng viện.

"Georgia, cả nước đang dõi theo các bạn. Không giống như bất cứ lúc nào trong sự nghiệp của tôi, giờ đây mọi người có thể vạch ra phương hướng không chỉ cho 4 năm tới mà còn cho thế hệ tương lai." - ông Biden thúc giục

Trong trường hợp bảo vệ được một hoặc cả hai ghế tại Georgia, phe Cộng hòa sẽ duy trì được thế đa số tại thượng viện, từ đó có thể chặn đứng các dự luật và những đề cử dân sự trong bộ máy tư pháp của Tổng thống đắc cử Biden. Nếu phe Dân chủ thành công đoạt được cả hai ghế, Thượng viện sẽ chia đôi với Cộng hòa và Dân chủ đều được 50 ghế, và khi đó lá phiếu quyết định nằm trong tay Phó tổng thống tân cử Kamala Harris.

Theo: Garde manger/ TH