Ông Biden nói thảm họa nhân đạo ở biên giới Mỹ-Mexico là lỗi của ông Trump

Tổng thống đắc cử Joe Biden nói rằng một thảm họa nhân đạo đã xảy ra ở biên giới nước này với Mexico là do lỗi của chính quyền Tổng thống Trump.

Tổng thống đắc cử Biden cáo buộc chính quyền Trump cản trở chuyển giao quyền lực

Tổng thống đắc cử Biden: Chính quyền Trump không kiểm soát được tấn công mạng

Theo một thông tin được TASS đăng tải ngày 29/12, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã lên tiếng cáo buộc chính quyền của Tổng thống Trump vì để xảy ra cuộc khủng hoảng nhân quyền ở biên giới Mỹ và Mexico. Cựu phó Tổng thống nhấn mạnh rằng, những người đến Mỹ qua biên giới Mexico nên được đối xử "nhân đạo và theo các quy tắc".

"Chúng tôi đã được cung cấp thông tin về các bước cần thiết để giải quyết hậu quả của thảm họa nhân đạo mà chính quyền Trump đã tạo ra một cách có hệ thống ở biên giới phía Nam của đất nước. Các yêu cầu của cá nhân xin tị nạn cần được xử lý một cách an toàn và nhanh chóng." - ông Biden cho biết

Ông Biden nói thảm họa nhân đạo ở biên giới Mỹ-Mexico là lỗi của ông Trump

Ảnh minh họa

Trong thời gian lãnh đạo của mình, Tổng thống Trump đã siết chặt chính sách nhập cư và tăng cường kiểm soát biên giới. Theo ông chủ Nhà Trắng, việc này là cần thiết để giải quyết tình trạng nhập cư bất hợp pháp, cũng như hạn chế việc tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ.

Cũng trong ngày 29/12, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố "những thách thức chiến lược" từ Nga và Trung Quốc, cho biết mình và phó tướng Kamala Harris đã nhận thức được tình hình quan hệ hiện tại của Mỹ với các nước khác.

"Chúng tôi đã nói về những thách thức chiến lược khác nhau từ Nga - Trung Quốc mà chúng tôi sẽ đối mặt và những cải cách mà chúng tôi cần thực hiện để nước Mỹ ở vị trí mạnh nhất có thể đáp ứng được những thách thức này. Các cập nhật sẽ bao gồm nâng cấp các ưu tiên quốc phòng để kiềm chế tốt hơn các hành động gây hấn trong tương lai." - ông Biden nói thêm

Phát biểu của ông Biden diễn ra sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Nga - Sergei Ryabkov tuyên bố, Moscow không mong đợi điều gì tốt đẹp từ Tổng thống đắc cử Joe Biden, đồng thời cáo buộc nhiều thành viên trong chính quyền tương lai ở Mỹ mang tư tưởng bài Nga.

Theo: Garde manger/ TH