Ông Biden tổ chức hoạt động chưa từng có trước lễ nhậm chức Tổng thống

Tổng thống đắc cử Biden sẽ có hoạt động đầy ý nghĩa và chưa từng có tiền lệ trước khi cử hành lễ nhậm chức vào ngày 20/1 tới.

Quan chức Nhà Trắng phản pháo cáo buộc cản trở chuyển giao của ông Biden

Tổng thống đắc cử Biden sẽ đóng băng 'quyết định phút chót' của ông Trump

Theo thông báo được đưa ra bởi nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden, Tổng thống đắc cử sẽ tổ chức một lễ tưởng niệm cho tất cả nạn nhân qua đời vì dịch Covid-19 trong ngày 19/1, trước khi tiến hành lễ nhậm chức Tổng thống.

Cụ thể, Ứng viên đảng Dân chủ đã kêu gọi các thành phố khác trên toàn nước Mỹ tham gia sự kiện "thống nhất và tưởng nhớ quốc gia". Cùng với hoạt động rung chuông nhà thờ để cầu nguyện cho các nạn nhân của Covid-19, ông Biden cũng tổ chức và tham gia sự kiện thắp sáng trên hồ nước của Đài tưởng niệm cựu Tổng thống Lincoln.

Ông Biden tổ chức hoạt động chưa từng có trước lễ nhậm chức Tổng thống

Ảnh minh họa

"Đây là lần đầu tiên các sự kiện như vậy được tổ chức, Lễ nhậm chức của ông Biden và bà Harris thể hiện sự khởi đầu mới của đất nước và mọi người lẽ ra nên ăn mừng.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã khiến rất nhiều người Mỹ mất người thân, gia đình. Sự kiện tưởng nhớ được tổ chức là thời khắc để chúng ta suy ngẫm về một trong những giai đoạn khó khăn nhất của lịch sử. Chúng ta sẽ cùng nhau chấm dứt đại dịch và tái thiết quốc gia." - Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden cho biết

Ngoài ra, buổi lễ nhậm chức Tổng thống của ông Biden cũng sẽ diễn ra vô cùng khác biệt, tuân theo các quy định phòng chống dịch bệnh, các hoạt động ngoài lề được cắt giảm, số lượng người tham gia cũng bị hạn chế. Cựu phó Tổng thống cho biêt, mình không mong muốn nhiều người ủng hộ tham dự lễ nhậm chức và khuyên mọi người nên ở nhà theo dõi qua TV.

"Điều quan trọng nhất đối với tôi là giữ cho nước Mỹ an toàn nhưng mọi người vẫn có thể ăn mừng trong lễ nhậm chức được tổ chức một cách trang nghiêm." - ông Biden chia sẻ

Theo: Garde manger/ TH