Ông Biden tố Tổng thống Trump khiến Triều Tiên nguy hiểm hơn

Trong buổi phóng vấn với CBS, ông Biden cho biết Tổng thống Trump đã khiến Triều Tiên nguy hiểm hơn với nhiều tên lửa tầm xa.

Ứng viên Joe Biden xô đổ mọi kỉ lục chạy quảng cáo bầu cử

Những điểm nhấn tại buổi tranh luận thứ 3 giữa Tổng thống Trump và ông Biden

Vào ngày 25/10 (giờ địa phương), Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã trả lời đài CBS rằng, Tổng thống Trump đang khiến Triều Tiên sở hữu thêm nhiều tên lửa tầm xa nguy hiểm.

"Tổng thống Trump đã ôm ấp lãnh đạo của các nước đối địch, và ‘chọc tay vào mắt’ những quốc gia đồng minh. Và tình hình hiện tại ở Triều Tiên là họ có thêm nhiều tên lửa nguy hiểm hơn, và năng lực được nâng cao hơn bao giờ hết.

Nước Mỹ đang thiếu chỗ đứng trên thế giới. Các quốc gia đồng minh đang quay lưng lại, do họ không thể dựa vào chúng ta." - ông Biden nhấn mạnh

Ông Biden tố Tổng thống Trump khiến Triều Tiên nguy hiểm hơn

Ảnh minh họa

Cũng liên quan đến vấn đề Triều Tiên, trong buổi tranh luận Tổng thống lần thứ 3 trong ngày 22/10, ông chủ Nhà Trắng tuyên bố rằng "quan hệ cá nhân tốt đẹp" của mình và Lãnh đạo Kim Jong Un đã ngăn chặn nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng.

"Đoán xem Joe, đó sẽ là một cuộc chiến tranh hạt nhân, và ông Kim sở hữu nhiều vũ khí hạt nhân. Trong khi đó, tôi có một mối quan hệ tốt đẹp với ông ấy, chúng tôi có một mối quan hệ tốt đẹp, và sẽ không có cuộc chiến tranh nào cả." - Tổng thống Trump nói

Theo suy đoán của giới truyền thông, phát biểu của ông Biden nhằm nhắc tới việc Bình Nhưỡng công bố tên lửa đạn đạo mới nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên hôm 10/10 vừa qua.

Theo: Garde manger/ TH