Ông Joe Biden là Tổng thống Mỹ thứ 46: Dân đổ xô mọi hướng ăn mừng

Sau khi nghe tin ông Joe Biden là Tổng thống Mỹ thứ 46, rất đông người ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ đổ về các đoạn đường ở khu trung tâm thủ đô ăn mừng.

Biden chiến thắng với 284 phiếu đại cử tri, trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden: Giấc mộng 30 năm hóa hiện thực

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Joe Biden sẽ sớm nhận chuyển giao quyền lực?

Theo thông tin từ NBC và CNN, rất đông người ủng hộ ông Joe Biden đang đổ về khắp các ngả đường trung tâm để ăn mừng chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ.

Ông Joe Biden là Tổng thống Mỹ thứ 46: Dân đổ xô mọi hướng ăn mừng 1

Theo đó, tại khu vực "Black Lives Matter Plaza" ở Washington D.C., đoạn đường kéo dài 2 khối nhà ở khu trung tâm thủ đô nước Mỹ trở nên vô cùng đông đúc, inh ỏi tiếng xe cộ bấm kèn khắp nơi để ăn mừng.

"Tiếng ăn mừng vang đến từ mọi hướng, bạn có thể nghe thấy mọi người ăn mừng dù chúng tôi đang đứng trong khuôn viên của Nhà Trắng", phóng viên Jim Acosta của CNN nói.

Ông Joe Biden là Tổng thống Mỹ thứ 46: Dân đổ xô mọi hướng ăn mừng 2

Tại thành phố New York, nơi có đông đảo người dân ủng hộ cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ, đã vỡ òa trong vui sướng khi các hãng tin tuyên bố ông Joe Biden thắng cử.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 trở nên gay cấn, và khi kết quả kiểm phiếu mới nhất tại Pennsylania được hé lộ, ông Joe Biden tăng khoảng cách với ông Donald Turmp lên hơn 30.000 phiếu, với phần lớn số phiếu chưa kiểm đều nằm tại các địa phương có xu hướng ủng hộ mạnh mẽ đảng Dân chủ. Chiến thắng tại Pennsylvania, nơi có đến 20 phiếu đại cử tri đã giúp ông Biden nắm chắc chiến thắng, trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Ông Joe Biden là Tổng thống Mỹ thứ 46: Dân đổ xô mọi hướng ăn mừng 3

Ngay khi bước vào tranh cử, ông Joe Biden tự xác định bản thân sẽ phải lãnh đạo một quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 lịch sử cùng sự hỗn loạn về kinh tế và xã hội. Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, Joe Biden, hầu như không đặt vấn đề tranh cử của mình dựa trên bất kỳ hệ tư tưởng chính trị đặc biệt nào hơn là khuyến khích một liên minh các cử tri xung quanh có quan điểm rằng ông Trump là mối đe dọa hiện hữu đối với nền dân chủ Mỹ. Chiến lược này tỏ ra hiệu quả, dẫn đến những chiến thắng quan trọng ở các bang Michigan và Wisconsin cũng như Pennsylvania, những thành trì của đảng Dân chủ từng bị Trump lật đổ vào năm 2016.

Trước đó, trong bài phát biểu ngày 6/11, ông Joe Biden cho hay ông và ứng viên đồng tranh cử Kamala Harris đã bắt đầu gặp các nhóm chuyên gia y tế và cố vấn kinh tế. Ứng viên đảng Dân chủ nói: 'Trong lúc chờ đợi kết quả bầu cử cuối cùng, tôi muốn mọi người dân Mỹ hiểu rằng chúng tôi không trì hoãn công việc, dịch Covid-19 đang ngày càng đáng lo ngại với số ca nhiễm mỗi ngày tăng vọt. Trong tương lai, số ca nhiễm Covid-19 tăng len 200.000 ca/ngày rất có thể xảy ra".

Ông Biden tuyên bố: "Chúng tôi sẽ tiến hành kế hoạch khống chế virus này ngay trong ngày đầu tiên (sau khi vào Nhà Trắng)". Theo đó, nhóm phụ trách chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden có thể bắt tay vào công việc ngay mà không cần chờ đến khi cuộc đua vào Nhà Trắng có kết quả cuối cùng.

Một số hình ảnh người dân ăn mừng việc ông Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ:

Ông Joe Biden là Tổng thống Mỹ thứ 46: Dân đổ xô mọi hướng ăn mừng 4

Ông Joe Biden là Tổng thống Mỹ thứ 46: Dân đổ xô mọi hướng ăn mừng 5

Ông Joe Biden là Tổng thống Mỹ thứ 46: Dân đổ xô mọi hướng ăn mừng 6

Ông Joe Biden là Tổng thống Mỹ thứ 46: Dân đổ xô mọi hướng ăn mừng 7

Theo: Nhật Thành