'Đối thủ' của Tổng thống Donald Trump - ông Joe Biden và vợ âm tính với Covid-19

Bác sĩ chính chăm sóc sức khỏe của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, cho biết ông Biden và vợ đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ, mới đây ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và vợ đã được xác định âm tính với Covid-19. 

Bác sĩ Kevin O’Connor, bác sĩ chính chăm sóc sức khỏe của ông Joe Biden cho biết: “Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ Jill Biden đã trải qua xét nghiệm COVID-19 ngày hôm nay và cả hai không bị nhiễm virus”.

Trong một dòng tweet trên Twitter, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cũng xác nhận vợ ông - bà Jill Biden, đã xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

 

Như thông tin đã đưa, ngày 2/10  Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter ông và vợ là bà Melania mắc Covid-19, ngay lập tức đã khiến mạng xã hội tại nước này bùng nổ đồng thời nhiều người tỏ ra lo lắng cho các chính trị gia và giới chức nước này bởi thời gian gần đây, Tổng thống Donald Trump có lịch trình tiếp xúc tương đối dày.

Ngay sau đó, CNN đưa tin ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tiến hành kiểm tra Covid-19 ngay sau khi Tổng thống Donald Trump bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước đó, ông Biden đã đứng trên sân khấu tranh luận hôm 29/9 cùng với Tổng thống Donald Trump.

Tiến sĩ Sanjay Gupta, Giám đốc Y tế của CNN cho biết, ông Biden ông Biden và ông Trump đứng cách nhau hơn 2m, song cả hai người đều ở trong nhà và không đeo khẩu trang nên ông Binden cần được kiểm tra Covid-19.

Sau khi bị nhiễm Covid-19, Tổng thống Donald Trump sẽ tạm dừng các sự kiện trong chiến dịch vận động tranh cử đã được lên lịch trình. Về phía "đối thủ", nhóm chiến dịch tranh cử của ông Biden chưa cho biết liệu họ có ý định thay đổi lịch trình vận động tranh cử của ông Biden  hay không.

Mới đây nhất, ứng viên tổng thống Dân chủ Biden cũng đã gửi lời chúc tới ông Trump và Đệ nhất phu nhân Melania "nhanh chóng bình phục" sau khi cả hai dương tính Covid-19.

Được biết, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden khiến cả những người ủng hộ và những người chỉ trích ông lo lắng khi có những cơn ho kéo dài trong khi đọc diễn văn ở Pennsylvania. Đặc biệt, hiện nay vấn đề sức khỏe của ông Biden cũng được chú ý bởi nếu thắng cử, ông sẽ trở thành vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất lịch sử.

Trong khi đó, đương kim Tổng thống Donald Trump cũng thường xuyên nhắc đến yếu tố sức khỏe và tuổi tác của Biden như “điểm yếu” khi cạnh tranh với ông, gọi ông bằng những biệt danh như “Joe ngủ gật”.

Theo: HN/Tổng hợp