Ông Kim Jong Un và lãnh đạo thế giới chúc Tổng thống Trump bình phục

Ông Kim Jong Un và lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi thông điệp chia sẻ tới Tổng thống Trump và vợ, chúc 2 người mau chóng bình phục.

Tổng thống Trump nhiễm Covid-19, chứng khoán Mỹ ảnh hưởng thế nào?

Lịch bầu cử bị ảnh hưởng vì Tổng thống Trump dương tính Covid-19?

Trong sáng 3/10, Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) cho biết, Lãnh đạo Kim Jong Un đã gởi lời chúc sức khỏe chân thành nhất tới Tổng thống Trump, mong ông và vợ mau chóng bình phục và vượt qua căn bệnh Covid-19.

"Lãnh đạo Kim chân thành hi vọng họ sẽ sớm hồi phục. Ông ấy tin tưởng họ chắc chắn sẽ vượt qua được căn bệnh này. Ông ấy gửi những lời chúc ấm áp tới họ." - KCNA đưa tin.

Tổng thống Áo - Sebastian Kurz, Tổng thống Ba Lan - Andrzej Duda cũng gửi lời chúc Tổng thống Trump nhanh chóng bình phục, đồng thời kêu gọi rằng Covid-19 là đại dịch toàn cầu, mọi người cần chung tay để đẩy lùi dịch bệnh.

Qua trang Twitter cá nhân, Thủ tướng Canada - Justin Trudeau chia sẻ: "Sophie và tôi gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới ông Trump. Chúng tôi hi vọng cả hai người đều sớm bình phục".

Ông Kim Jong Un và lãnh đạo thế giới chúc Tổng thống Trump bình phục

Ảnh minh họa

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi nói ông muốn cặp đôi "nhanh chóng vượt qua giai đoạn này và trở lại hoàn toàn khỏe mạnh để tiếp tục dẫn dắt các nỗ lực đầy giá trị của Mỹ trong cuộc chiến đấu chống virus corona trên toàn cầu".

Từ Jordan, vua Abdullah Đệ Nhị mong ông chủ Nhà Trắng nhanh chóng bình phục hoàn toàn. "Jordan mong muốn tiếp tục làm việc với Mỹ và các đối tác khác để chiến đấu chống lại Covid-19 và các tác động của dịch bệnh trên toàn cầu", vua Abdullah Đệ Nhị cho biết.

Tại châu Á, Tổng thống Hàn Quốc - Moon Jae In gửi điện thăm hỏi tới vợ chồng Tổng thống Trump: "Cùng với người dân Hàn Quốc, tôi và vợ tôi chúc ông và đệ nhất phu nhân nhanh chóng bình phục. Chúng tôi cũng gửi lời động viên và sự ủng hộ chân thành tới gia đình ông và người dân nước Mỹ".

Từ Phi châu xa xôi, Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa viết trên Twitter: "Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của tôi tới Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân, mong họ bình phục hoàn toàn khỏi Covid-19".

Trước đó, trong ngày 2/10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Trump đã xác nhận rằng ông và bà Melania có kết quả dương tính với Covid-19, cả hai người đã lập tức cách ly tại Nhà Trắng. Hiện tại vợ chồng Tổng thống đã được chuyển đến bệnh viện quân đội Walter Reed để điều trị khi có triệu chứng sốt nhẹ và mệt mỏi.

Theo: Việt Dũng/ TH