Ông Trump bất hòa với luật sư Giuliani, không chịu thanh toán chi phí pháp lý cho ông này

Tổng thống Mỹ bất hòa với luật sư riêng của mình là ông Rudy Giuliani. Ông không cho trợ lý liên lạc với ông Giuliani và từ chối thanh toán các chi phí pháp lý cho luật sư này.

Quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và luật sư riêng của ông là Giuliani, người dẫn đầu các nỗ lực pháp lý với mong muốn đảo ngược kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, đã nguội lạnh đáng kể. Theo tờ Washington Post, ông Trump đã chỉ thị cho trợ lý của mình không chi trả các khoản phí chưa thanh toán cho luật sư Giuliani.

Tổng thống được cho là đã bực bội vì ông Giuliani đòi chi phí 20.000 USD/ngày, con số mà luật sư này phủ nhận song được ghi rõ trên giấy tờ. Quan chức Nhà Trắng thậm chí còn được yêu cầu không liên hệ với ông Giuliani qua điện thoại.

Ông Trump bất hòa với luật sư Giuliani, không chịu thanh toán chi phí pháp lý cho ông này

Luật sư riêng của ông Trump Giuliani

Các trợ lý cho rằng mối bất hòa với Giuliani, một trong những người ủng hộ trung thành nhất của ông Trump, góp phần vào cảm giác bị cô lập và phản bội của Tổng thống. Ông Trump được cho là không hài lòng khi các trợ lý thân cận không bảo vệ ông sau vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội. Nhiều người cũng im lặng sau khi Hạ viện bỏ phiếu luận tội ông lần hai với cáo buộc ông cổ vũ cho những người ủng hộ mình và kích động nổi loạn.

Những người được cho là khiến ông Trump thất vọng gồm Thư ký báo chí Kayleigh McEnany, con rể kiêm cố vấn Jared Kushner, Chánh văn phòng Mark Meadows. "Tổng thống đang rất tức giận", một quan chức cấp cao trong chính quyền nói.

Việc Tổng thống Trump từ chối thanh toán chi phí là một đòn khác đối với ông Giuliani. Cựu công tố viên liên bang đã bị chỉ trích vì cáo buộc kích động người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà quốc hội.

"Tôi sẵn sàng đánh cược danh tiếng, Tổng thống sẵn sàng đánh cược danh tiếng. Thực tế, chúng tôi đã phát hiện sai phạm. Hãy thử bằng cách chiến đấu", Giuliani phát biểu tại cuộc mít tinh "Save America" của ông Trump ở Washington tuần trước.

Michael Sherwin, quyền công tố viên liên bang tại thủ đô Washington DC, người đang điều tra vụ bạo loạn cho biết ông đang xem xét nhiều người liên quan, gồm những người kích động, có thể liên quan đến ông Trump và luật sư Giuliani.

Trong tuần qua, ông Trump phải chịu một loạt đả kích gây tổn hại. Thành viên nội các từ chức, các tập đoàn cắt đứt liên kết với Trump Organisation, hiệp hội những người chơi golf chuyên nghiệp Mỹ hủy thỏa thuận tổ chức giải vô địch năm tới tại sân golf của Trump ở New Jersey. Ngân hàng lâu năm của Trump là Deutsche nói rằng họ không muốn ông là khách hàng nữa, chưa kể các mạng xã hội và mới đây nhất là Youtube cũng chặn tài khoản của ông. Đây là thời điểm ông Trump được cho là đang cô độc hơn bao giờ hết. Nhân viên thưa thớt tại Nhà Trắng, những người đến làm việc ở đây đều cố tình tránh Phòng Bầu dục.

Rạn nứt với ông Trump có thể làm mất đi hy vọng của ông Guiliani về việc được Tổng thống ân xá. Năm ngoái, ông Giuliani đã tổ chức các cuộc thảo luận với ông Trump về việc nhận ân xá đối với việc ông thay mặt Tổng thống ở Ukraine. Hai cộng sự của luật sư Giuliani là Lev Parnas và Igor Fruman đã bị truy tố hình sự về các hoạt động quyên góp bất hợp pháp. Bộ ba này đã nỗ lực tìm ra những sai phạm của Tổng thống đắc cử Joe Biden và con trai ông là Hunter Biden.

Vệ binh Quốc gia ngủ la liệt, Điện Capitol như doanh trại quân đội

Máy dò kim loại là thủ phạm gây thêm chia rẽ trong Quốc hội Mỹ

Theo: Petrotimes