Paris phải đối mặt với các hạn chế COVID hơn nữa khi số ca lây nhiễm gia tăng

Số ca lây nhiễm virus corona mới ở Paris, thủ đô nước Pháp đã tăng lên, đặt khu vực này vào tình trạng phải đối mặt với các hạn chế COVID hơn nữa.

Paris phải đối mặt với các hạn chế COVID hơn nữa khi số ca lây nhiễm gia tăng

Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Olivier Veran cho biết, Chính phủ Pháp đã sẵn sàng đưa Paris vào tình trạng cảnh báo COVID tối đa ngay từ thứ Hai, một động thái có thể buộc đóng cửa các nhà hàng và quán bar và thắt chặt các hạn chế khác đối với đời sống nói chung.

Veran cho biết khu vực Paris rộng lớn hơn hiện đã vượt qua cả ba tiêu chí của chính phủ để phải đặt ở mức cảnh báo cao nhất. Trong 24 giờ qua, tỷ lệ mắc bệnh đã vượt qua 250 ca nhiễm cho mỗi 100.000 cư dân.

Bộ trưởng nói trong một cuộc họp báo: “Tình hình đang trở nên tồi tệ nhanh hơn ở Paris và khu vực xung quanh". Ông cho biết chính phủ và Tòa thị chính Paris sẽ xem xét lại các chỉ số vào Chủ nhật và sẽ hành động nếu nhận thấy tình hình không có sự cải thiện. “Nói chung, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết và chúng tôi đã có thể lường trước được vấn đề này”.

Lệnh đóng cửa các quán bar và nhà hàng ở Marseille trong hai tuần kể từ thứ Hai tuần trước của Chính phủ đã dẫn đến các cuộc biểu tình và phản đối liên quan tới pháp lý, nhưng thất bại. Các nhà hàng đã lên kế hoạch biểu tình vào ngày thứ Sáu tại Paris.

Ông Veran cho biết có những dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng Covid-19 đang hạ xuống ở Bordeaux, Nice và Marseille, nơi các biện pháp hạn chế trước đó đã được áp dụng trước cả Paris.

Ông nói rằng không có nguy cơ ngắn hạn nào về việc các bệnh viện sẽ bị quá tải bởi số lượng bệnh nhân nhiễm virus corona trên toàn quốc.
Theo: Cloudy Sky/Reuters