Pháp bắt giữ thêm một đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Nice

Lực lượng cảnh sát đã tiến hành bắt giữ thêm một đối tượng có liên quan tới vụ khủng bố gây chấn động nước Pháp gần đây.

Pháp: Linh mục Chính thống giáo bị bắn ở Lyon, kẻ tấn công đã chạy thoát

Kinh hoàng khủng bố bằng dao ở Pháp, 2 người bị chặt đầu

Theo truyền thông Pháp đưa tin, Cảnh sát Pháp đã bắt giữ thêm một đối tượng 33 tuổi - là công dân thành phố Nice, người này được cho là có liên quan tới vụ tấn công bằng dao xảy ra tại một nhà thờ ngày 29/10 vừa qua.

Ở thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đang xác định vai trò của đối tượng này trong vụ tấn công. Tính đến nay, đã có tổng cộng 4 đối tượng liên quan vụ án tấn công bằng dao bị bắt, bao gồm cả thủ phạm trực tiếp gây án.

Pháp bắt giữ thêm một đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Nice

Ảnh minh họa

Trước đó, trong ngày 29/10, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại một nhà thờ ở thành phố Nice khiến 3 người thiệt mạng. Cảnh sát Pháp đã xác định hung thủ vụ tấn công là Brahim Aouissaoui - 21 tuổi, mang quốc tịch Tunisia. Đối tượng được cho là đã đến châu Âu qua đảo Lampedusa của Italy vào cuối tháng 9, sau đó tới Pháp vào đầu tháng 10 nhưng không có tên trong hồ sơ theo dõi của các cơ quan tình báo cũng như cảnh sát.

Cũng liên quan tới đối tượng này, Chính phủ Tusnia cho biết, Aouissaoui từng bị bắt năm 2016 vì đã có hành vi bạo lực và sử dụng dao. Ngoài ra, trong tối 29/10, một người đàn ông 47 tuổi cũng đã bị tạm giữ vì nghi ngờ có liên hệ với thủ phạm vụ tấn công.

Vụ tấn công man rợ tại Nice đã khiến cộng đồng quốc tế vô cùng bàng hoàng. Thậm chí nhiều lãnh đạo cấp cao trên thế giới như Tổng thống Trump, Thủ tướng Merkel hay Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đều có những lời chia sẻ và lên án hành động này.

Theo: Garde manger/ TH