Pháp: Tai nạn máy bay nghiêm trọng, 5 người thiệt mạng

Vụ tai nạn máy bay do va chạm giữa một máy bay du lịch và một máy bay hạng nhẹ ở miền Tây nước Pháp đã khiến 5 người thiệt mạng.

>>> Mỹ mất thêm một tiêm kích F-35B do va chạm với máy bay tiếp dầu

>>> Armenia tuyên bố diệt ba máy bay của Không quân Azerbaijan

>>> Azerbaijan biến máy bay Liên Xô cũ thành máy bay không người lái

Phát biểu với hãng tin AFP, bà Nadia Seghier, một quan chức tại Loches, tỉnh Indre-et-Loire cho biết, một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng đã xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 10/10 theo giờ GMT (21h30 cùng ngày theo giờ Hà Nội). 

Pháp: Tai nạn máy bay nghiêm trọng, 5 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng tại Loches, tỉnh Indre-et-Loire, Pháp

Bà Nadia Seghier cho biết, chiếc máy bay cỡ nhỏ chở theo 2 người đã va chạm với máy bay du lịch DA40 chở theo 3 người. Chiếc máy bay nhỏ đã rơi xuống hàng rào cạnh một ngôi nhà nhưng không gây nguy hiểm cho ai dưới mặt đất. Trong khi chiếc DA40 rơi xuống một khu vực không có người ở cách đó vài trăm mét.

Quan chức Loches, tỉnh Indre-et-Loireoàn thông báo tin buồn, toàn bộ 5 người trên 2 chiếc máy bay đều thiệt mạng, danh tính các nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm, khoảng 50 lính cứu hỏa đã được triển khai tới hiện trường, trong khi 30 hiến binh được huy động để phân luồng giao thông xung quanh khu vực máy bay rơi.

Đây là một trong số các tai nạn hy hữu xảy ra đối với các máy bay du lịch và máy bay cỡ nhỏ, tuy vậy, khi chưa tìm được nguyên nhân của vụ va chạm, nhiều người cho biết họ tỏ ra vô cùng lo lắng bởi tất cả những người ngồi trên máy bay đều đã thiệt mạng vô cùng thương tâm.

Được biết, hiện phía cảnh sát tại Loches, tỉnh Indre-et-Loire, Pháp đang tích cực điều tra vụ tai nạn và danh tính 5 nạn nhân thiệt mạng do tai nạn máy bay nghiêm trọng tại Pháp.

Theo: TKN/Tổng hợp