Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, theo phát ngôn viên của ông thông báo.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, phát ngôn viên của ông cho biết hôm thứ Sáu, vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông đã nhiễm Covid-19 và đang phải cách ly cùng vợ ông, đệ nhất phu nhân Melania tại Nhà Trắng.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence

“Sáng nay, Phó Tổng thống Pence và Đệ nhị phu nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Phó Tổng thống Pence vẫn giữ được sức khỏe tốt và ông ấy gửi lời chúc chóng hồi phục tới vợ chồng ông Trump”, phát ngôn viên Devin O’Malley cho biết trên Twitter.

Pence sẽ tiếp quản quyền tổng thống nếu Tổng thống Trump mất năng lực làm việc trong khi trải qua quá trình điều trị bệnh. Trong lịch sử Hoa Kỳ, điều này đã từng xảy ra ba lần.

Tổng thống khi đó là George W. Bush đã tạm thời chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống Dick Cheney hai lần, mỗi lần vài giờ đồng hồ vào các năm 2002 và 2007, khi đang phải thực hiện các cuộc nội soi. Phó Tổng thống George H.W. Bush đã nắm quyền tổng thống gần 8 giờ đồng hồ vào năm 1985 trong khi Tổng thống Ronald Reagan đang thực hiện phẫu thuật loại bỏ tổn thương tiền ung thư.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump "không mất năng lực" và đang làm việc cách ly sau khi ông thông báo rằng mình đã nhiễm virus khiến chính quyền và cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 rơi vào tình trạng khá hỗn loạn. Một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng Tổng thống đang có các triệu chứng nhẹ của Covid-19.
 
Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi là người tiếp theo sau ông Pence. Hôm thứ Sáu, bà ấy nói rằng mình đã được xét nghiệm Covid-19 và sẽ sớm biết kết quả.
Theo: Cloudy Sky/Reuters