Phóng viên Nhà Trắng bực tức vì Tổng thống Trump phát biểu quá ngắn

Các phóng viên Nhà Trắng tỏ ra vô cùng bức xúc khi Tổng thống Trump bất ngờ xuất hiện và phát biểu siêu ngắn về thị trường chứng khoán trước khi bỏ đi.

Xôn xao việc Tổng thống Trump dự đoán được chuyện bầu cử TT Mỹ 2020 từ 2 năm trước

Tổng thống Trump xá tội cho gà tây tại Nhà Trắng

Trong chiều ngày 24/11 (giờ địa phương), trước khi tiến hành tổ chức lễ xá tội gà tây tại Vườn Hồng, Tổng thống Trump bất ngờ tổ chức một cuộc họp báo tại Nhà Trắng.

Cuộc họp báo này không hề được thông báo trước và phóng viên Jim Acosta của CNN cho biết các nhân viên Nhà Trắng đột nhiên hô lên bảo cánh truyền thông vào chỗ ngồi vì Tổng thống muốn phát biểu.

Phóng viên Nhà Trắng bực tức vì Tổng thống Trump phát biểu quá ngắn

Đáng chú ý, bài phát biểu của Tổng thống Trump chỉ kéo dài hơn 1 phút. Trong 60 giây đứng cạnh phó tướng Mike Pence, ông chủ Nhà Trắng thao thao bất tuyệt về việc chỉ số chứng khoán DJIA lần đầu tiên vượt mốc 30.000 điểm. Tổng thống Trump ca ngợi đây là "một con số thiêng liêng" và chúc mừng người dân Mỹ vì dấu mốc này.

Ngay sau khi kết thúc bài phát biểu, Tổng thống Trump lập tức quay người rời đi bất chấp những câu hỏi tới từ các phóng viên. Một cách tình cờ, Micro của kênh CSPAN đã lưu lại được những phản ứng bất ngờ và bực tức của các phóng viên. thậm chí còn có người văng tục. Một người thì tuyên bố đây là "một trong những cuộc họp báo kỳ lạ nhất" mà anh ta từng tham dự.

Phóng viên Nhà Trắng bực tức vì Tổng thống Trump phát biểu quá ngắn

Cảnh tượng mới diễn ra này thực tế không quá xa lạ, khi trong 4 năm cầm quyền, Tổng thống Trump thường xuyên chỉ trích truyền thông chính thống là "tin giả" và "kẻ thù của người dân". Kể từ sau ngày bầu cử, ông chủ Nhà Trắng còn rất ít xuất hiện trước công chúng và không nhận câu hỏi nào từ các phóng viên.

Ngay cả FOX News, kênh truyền hình thân cánh tả vốn được Tổng thống Trump yêu thích cũng bị chỉ trích là "vong ân bội nghĩa" và ngày càng "nghiêng về phe Dân chủ". Nguyên nhân là do kênh này công bố Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là người thắng cuộc và cảnh báo độc giả về những cáo buộc gian lận bầu cử của ông chủ Nhà Trắng.

Ở một diễn biến khác, việc chỉ số chứng khoán DJIA lên cao nhất mọi thời đại vào hôm qua được cho một phần là nhờ bất ổn chính trị tại Mỹ được xoa dịu, sau khi Tổng thống Trump chấp nhận tiến hành quá trình chuyền giao quyền lực.

Theo: Garde manger/ TH