Sau 4 năm làm Tổng thống, tài sản của ông Trump còn bao nhiêu?

Theo ước tính, kể từ khi trở thành Tổng thống vào năm 2016, tài sản ròng của ông Trump đã giảm từ 4,5 tỉ USD xuống còn 2,5 tỉ USD.

Tổng thống Trump sẽ mạnh tay với Trung Quốc tới hết nhiệm kỳ

Nếu Tổng thống Trump không rời Nhà Trắng, các CEO sẽ làm gì?

Theo các thông tin được Forbes đăng tải, ông Trump là tỉ phú đầu tiên trở thành Tổng thống trong lịch sử nước Mỹ, nhưng cùng với đó, dường như tài sản của ông lại sụt giảm nhanh chóng. Cách đây 4 năm, ông Trump xếp thứ 156 trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ, sau 4 năm cầm quyền, giờ ông chỉ xếp thứ 339.

Cụ thể, tài sản ròng của ông Trump vào tháng 3/2016 (thời điểm trước khi ông đắc cử) là 4,5 tỉ đồng, giờ chỉ còn lại 2,5 tỉ đồng. Trong năm 2016, đương kim Tổng thống đã chi 66 triệu USD tiền túi để vận động tranh cử, trong khi quyên góp được thêm 368 triệu nữa.

Sau 4 năm làm Tổng thống, tài sản của ông Trump còn bao nhiêu?

Ảnh minh họa

Chi tiết hơn, Forbes nhận thấy tài sản của Tổng thống Trump sụt giảm nhanh nhất 2017 và 2020. Túi tiền của ông chủ Nhà Trắng vào năm 2017 là 3,1 tỉ USD, tức giảm 600 triệu USD so với năm 2016. Nguyên nhân được cho là do sự thoái trào trong lĩnh vực bán lẻ và thị trường bất động sản văn phòng tại New York - hai lĩnh vực Tổng thống Trump có rất nhiều tài sản.

Trong năm 2020, tài sản ròng của đương kim Tổng thống chỉ còn 2,5 tỉ USD. Nguyên nhân chính dẫn đến việc tài sản của ông Trump bị thu hẹp là do đại dịch Covid-19, khiến cho hoạt động kinh doanh nhà hàng, cao ốc văn phòng, sân golf bị ảnh hưởng nặng nề.

Điểm sáng tích cực duy nhất về mặt tài chính của Tổng thống Trump năm 2020 là tòa tháp Trump World Tower và một vài khu biệt thự tại Palm Beach đã tăng giá đáng kể.

Ngoài ra, truyền thông Mỹ cũng đồn thổi việc Tổng thống Trump đối mặt nguy cơ phá sản vì khoản nợ có thể lên đến 1 tỉ USD. Tuy nhiên, ông Trump tuyên bố thông tin này là giả, tiền nợ ông muốn trả lúc nào cũng được.

Theo: Petrotimes