Scotland không cho Tổng thống Trump tới chơi golf

Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon tuyên bố, Tổng thống Trump không được phép đến Scotland trong giai đoạn hiện tại vì lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19.

Nước Mỹ nín thở trước ngày 6/1, Tổng thống Trump tuyên bố về 'cuộc tuần hành cứu nước'

Sau Brexit, Thủ hiến Scotland muốn tách khỏi vương quốc Anh

Trong tối 5/1 (giờ địa phương), Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon đã tuyên bố, Tổng thống Trump hay bất kì ai khác cũng không được tới Scotland trong giai đoạn hiện tại vì đang trong giai đoạn phong tỏa toàn diện chống Covid-19.

Bình luận của bà Sturgeon được đưa ra trong bối cảnh, có những thông tin đồn đoán rằng Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ sẽ tới Scotland chơi golf, thay vì dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden ngày 20/1.

"Chúng tôi không cho phép bất kì ai tới Scotland mà không có mục đích cần thiết ở thời điểm hiện tại và điều này cũng áp dụng với ông Trump, cũng như bao người khác. Theo quan điểm của tôi, đến chơi golf không phải là nhu cầu đặc biệt thiết yếu hay khẩn cấp." - Thủ hiến Scotland nhấn mạnh

Scotland không cho Tổng thống Trump tới chơi golf

Ảnh minh họa

Trước đó, một số hãng truyền thông quốc tế đã đưa tin về việc một máy bay quân sự Mỹ thuộc loại Boeing 757 sẽ hạ cánh vào ngày 19/1 tại sân bay Prestwick. Với việc Tổng thống Trump sở hữu một máy bay cá nhân loại này kèm theo dữ kiện ông Biden nhậm chức 1 ngày sau đó, dẫn đến những đồn đoán rằng đương kim Tổng thống muốn tới Scotland để khỏi nhìn mặt ông Biden tại Nhà Trắng. Tập đoàn của Tổng thống Trump có sỡ hữu một sân golf ở Scotland và thỉnh thoảng ông vẫn bay tới đây.

"Tôi chưa được biết về kế hoạch sắp tới của ông Trump. Ai cũng biết rằng ông ấy sẽ phải rời Nhà Trắng vào ngày 20/1, sau đó thì tôi không biết." - bà Sturgeon trả lời khi được hỏi về kế hoạch di chuyển của Tổng thống Trump

Về phía Nhà Trắng, phó thư ký Judd Deere không phủ nhận hay công nhận thông tin cho rằng Tổng thống Trump sẽ đến Scotland. "Khi Tổng thống ra thông báo về kế hoạch của mình trong ngày 20/1, ông ấy sẽ cho mọi người biết", phía Nhà Trắng cho hay.

Theo: Garde manger/ TH