Sẽ có biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump ngày xác nhận kết quả bầu cử

Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump từ khắp nước Mỹ sẽ tập trung ở Washington vào ngày 6/1 để biểu tình, khi quốc hội xác nhận kết quả bầu cử.

Ông Biden nói thảm họa nhân đạo ở biên giới Mỹ-Mexico là lỗi của ông Trump

Tổng thống Trump có lợi thế lớn nếu ra tranh cử năm 2024

Theo các thông tin từ thành viên các tổ chức ủng hộ Tổng thống Trump như Women for America First, StoptheSteal, Proud Boys; sẽ có một cuộc biểu tình rầm rộ diễn ra vào ngày 6/1 tới.

Cụ thể, sẽ có hàng nghìn người ủng hộ đương kim Tổng thống có mặt tại thủ đô Washington trong ngày quốc hội Mỹ xác nhận kết quả bầu cử của đại cử tri đoàn. Nhóm người tham gia tuần hành sẽ mang theo các biểu ngữ yêu cầu thúc đẩy cáo buộc gian lận bầu cử mà Tổng thống Trump đưa ra.

"Người dân chúng ta phải chiếm lấy bãi cỏ và bậc thềm của Đồi Capitol, nói với quốc hội rằng không được xác nhận kết quả bầu cử. Quốc hội không thể xác nhận phiếu của đại cử tri đoàn gian lận này." - nhóm StopTheSteal tuyên bố

Sẽ có biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump ngày xác nhận kết quả bầu cử

Ảnh minh họa

Động thái của những cử tri này có thể xem là sự hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thống Trump, nhằm tập trung sự chú ý ở Washington ngày 6/1 trong nỗ lực cuối cùng nhằm gây sức ép quốc hội không xác nhận chiến thắng thuộc về Joe Biden.

"Hẹn gặp các bạn ở Washingon, ngày 6/1. Đừng bỏ lỡ." - Tổng thống trump đăng trên Twitter cá nhân ngày 26/12

Theo các nhà chức trách thủ đô, cuộc biểu tình này làm dấy lên ngại sẽ dẫn tới tình trạng bạo lực, sau khi sự kiện tương tự hôm 12/12 với sự tham dự của nhóm cực hữu Proud Boys đã khiến một số người bị đâm và hàng chục người bị bắt.

Tại phiên họp quốc hội mang tính thủ tục ngày 6/1, Phó tổng thống Mike Pence, người giữ chức Chủ tịch Thượng viện, sẽ mở kết quả phiếu đại cử tri của từng bang để các thành viên quốc hội xác nhận, sau đó tuyên bố người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống.

Theo: Garde manger/ TH