Sự thất bại của người Mỹ trong việc đối phó với COVID-19

Sự gia tăng các ca lây nhiễm virus cao kỷ lục ở nhiều bang của nước Mỹ đang đi ngược lại những gì mà Tổng thống Trump cố gắng trấn an dân chúng trong chiến dịch vận động tranh cử. Đây là một thất bại của người Mỹ trong việc đối phó với đại dịch Covid-19.

Bức tranh ảm đạm do sự lây nhiễm Covid-19 gia tăng đã ảnh hưởng đến thị trường tài chính. Chứng khoán Mỹ giảm, kéo theo giá cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn cũng giảm theo, với sự gia tăng kỷ lục các ca nhiễm virus corona chủng mới và những lo lắng về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ làm tăng thêm tâm trạng thất vọng trên toàn cầu.

Sự gia tăng kỷ lục của các ca lây nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ đang đẩy các bệnh viện vào tình trạng quá tải và khiến cho 1.000 người nhiễm Covid-19 tử vong mỗi ngày trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, trong đó việc xử lý đại dịch đã trở thành vấn đề chính.
 
 
Những bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 cũng là những bang tranh chấp gay gắt nhất trong chiến dịch bầu cử giữa Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ Đảng Dân chủ Joe Biden, chẳng hạn như Ohio, Michigan, North Carolina, Pennsylvania và Wisconsin.

Ông Trump đã coi thường virus kể từ khi đại dịch bắt đầu, chế nhạo ông Fauci và giễu nhại sự giãn cách xã hội và việc đeo khẩu trang. Ông đã lặp lại nhiều lần trong các cuộc vận động tranh cử rằng nước Mỹ đang xử lý tốt đại dịch trước sự vui mừng của những người ủng hộ hầu như không đeo khẩu trang. Việc này chọc tức đảng Dân chủ.

“Virus là một tai họa toàn cầu, nhưng nó đã là một thất bại của người Mỹ, giết chết nhiều người ở Hoa Kỳ hơn bất kỳ quốc gia nào khác”, theo báo cáo tạm thời của nhân viên đảng Dân chủ trong tiểu ban chọn lọc Hạ viện về Cuộc khủng hoảng Coronavirus cho biết.

Chuyên gia về các vấn đề khẩn cấp hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Mike Ryan, đã nói trong một cuộc họp ngắn tại Geneva rằng việc bỏ phiếu sớm ở Hoa Kỳ dường như đã diễn ra tốt đẹp đứng từ góc nhìn về sức khỏe.

Ông nói: “Từ những gì chúng tôi quan sát được, quá trình bỏ phiếu sớm dường như đã được thực hiện một cách cẩn thận.

Châu Âu kêu gọi mở rộng hạn chế khi khu vực này trở thành tâm dịch Covid-19 mới

Tình hình dịch Covid-19 thế giới 31/10: Thế giới trên 45,8 triệu ca bệnh

Dù đã đặt trước hàng tỷ liều vaccine COVID, EU khẳng định vẫn không đủ cho tất cả các nước châu Âu

COVID-19 bùng phát tại Nhà Trắng, nhân viên của Phó Tổng Thống Pence dương tính

Theo: Reuters