Tai nạn hy hữu: Lốp xe tải đốn gục người đàn ông đi xe máy từ phía sau

Hai chiếc lốp tung ra từ xe tải đã theo quán tính văng vào người đàn ông đang điều khiển xe máy đi cùng chiều khiến người này bị hạ gục ngay lập tức.

Tai nạn hy hữu: Xe khách chở 30 người rơi từ trên đường vào sân nhà

Quảng Ninh: Ô tô chở 40 công nhân bị lật, 1 người chết, 15 người bị thương

Một vụ tai nạn hy hữu vừa xảy ra ở Trung Quốc khiến người xem không khỏi giật mình khi người điều khiển xe máy dù đi đúng phần đường và di chuyển với tốc độ không quá cao cũng bị giáng một đòn "knock out" chí mạng cực kỳ bất ngờ.

Vụ việc xảy ra tại Phúc Kiến hồi cuối tháng 10 vừa rồi. Lúc này, người điều khiển xe máy đang di chuyển trên đường tới chỗ làm. Ngay làn bên cạnh của chiếc xe máy, một chiếc xe tải đã bị tung trục bánh phía sau khiến hai chiếc bánh xe mất kiểm soát tự lăn đi trên đường theo quán tính.

Một trong số hai chiếc bánh xe này đã văng thẳng vào người điều khiển xe máy ở làn phía trong cùng. Cú va chạm rất mạnh khiến người lái xe máy ngay lập tức bị hạ gục nhưng dường như sau cú va chạm, người điều khiển xe máy vẫn tỉnh táo và có thể đứng dậy được.

Clip tai nạn hy hữu do xe tải bị rớt bánh khi chạy.

Chiếc lốp còn lại văng sang phía làn dành cho xe con và đâm vào đèn chiếu sáng trước khi đổ ra đường. Một chiếc máy xúc đang di chuyển ở làn này cũng đã phải phanh dúi dụi khi nhìn thấy chiếc lốp xe vượt qua trước mặt.

Rất may vụ việc không có thiệt hại về người, dù nạn nhân điều khiển xe máy được cho là đã ngã đập đầu xuống đường, tuy nhiên chiếc mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn đã cứu sống người này.

Việc xe tải bị tung bánh khi đang di chuyển trên đường cao tốc là điều không hiếm gặp, thông thường nguyên nhân của những vụ việc này đều là do chiếc xe tải đã quá cũ, vít bắt lốp xe đã bị hoen rỉ hoặc thậm chí, nhiều trường hợp là do sau khi bảo dưỡng, thợ máy quên chưa siết vít bắt lốp xe. Ở nhiều chiếc xe hiện đại ngày nay, xe sẽ không thể di chuyển được nếu bánh xe chưa được bắt bít vào trục.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp