Tấn công mạng vào Nga và Iran đúng vào ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

Dường như cuộc tấn công mạng vào Nga và Iran là đòn phủ đầu giúp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay không bị tác động như hồi năm 2016.

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ra sao nếu so sánh hoạt động của phố Wall dưới thời các Tổng thống

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Rượt đuổi sít sao ở bang chiến trường Michigan

Kênh truyền hình NBC của Mỹ cho biết, cả Nga và Iran đã đưa ra nhiều báo cáo về việc bị tấn công mạng ở quy mô lớn, ảnh hưởng tới hệ thống đường truyền internet quốc tế trong ngày 3/11 khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo nhiều nguồn thạo tin được đài NBC trích dẫn, tác giả của cuộc tấn công mạng quy mô lớn này chính là Mỹ. Để đề phòng việc kết quả của cuộc bầu cử bị can thiệp bởi thế lực bên ngoài, Mỹ đã chủ động tiến hành một cuộc tấn công mạng quy mô lớn vào cả Nga lẫn Iran - hai kẻ thù chính của Mỹ trên trường quốc tế.

Tấn công mạng vào Nga và Iran đúng vào ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

Trong ngày bầu cử, người đứng đầu Bộ an ninh Nội địa Mỹ đã xác nhận không có bất cứ sự tác động nào từ nước ngoài gây ảnh hưởng tới việc kiểm phiếu cũng như quá trình tiến hành bỏ phiếu của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 này.

Trước đó, tình báo Mỹ đã cáo buộc Iran cùng Nga tấn công cơ sở dữ liệu của người bỏ phiếu trong nỗ lực làm gián đoạn cuộc bầu cử sắp diễn ra tại quốc gia này.

Trong khi đó, phía Nga và Iran cho rằng sẽ "rất đáng tiếc" nếu Mỹ chỉ nêu ra các cáo buộc không có bằng chứng và lấy làm tiếc việc mối quan hệ của các quốc gia này bị ảnh hưởng chỉ vì những cáo buộc vô căn cứ được Washington đưa ra một cách "đầy cảm tính".

Theo: Bao Trẩn/ Sputnik