Tên lửa Đông Phong 41 của Trung Quốc mất bao lâu để bay 10.000 km?

Tên lửa Đông Phong 41 được coi là loại tên lửa đạn đạo liên lục địa chiến lược trong biên chế của Quân đội Trung Quốc hiện nay.

Tên lửa Đông Phong 31AG đời mới của Trung Quốc mạnh tới đâu?

Tàu sân bay xi-măng ở Vũ Hán sắp trở thành hiện thực của Trung Quốc

Tên lửa Đông Phong 41 của Trung Quốc có lẽ đang là loại vũ khí được phương Tây và Mỹ quan tâm nhất vì loại tên lửa này được Bắc Kinh quảng cáo là có khả năng tấn công vào lãnh thổ Mỹ.

Mặc dù tài liệu về Đông Phong 41 chưa xuất hiện nhiều, các thông số cụ thể về loại tên lửa này vẫn chưa được Trung Quốc tiết lộ, tuy nhiên mới đây, một bài đăng trên trang QQ của Trung Quốc đã lột tả được phần nào mức độ nguy hiểm của loại vũ khí này.

Tên lửa Đông Phong 41 của Trung Quốc mất bao lâu để bay 10.000 km? 1

Theo đó, tác giả của bài viết khẳng định tên lửa Đông Phong 41 có tầm bắn tối đa lên tới 10.000 km, loại tên lửa này có thể tấn công nước Mỹ xuyên qua Thái Bình Dương. Với nhiều loại máy bay, để hoàn toành quãng đường này sẽ cần tới 10 giờ, tuy nhiên tên lửa Đông Phong 41 lại chỉ cần 30 phút.

Điều này đồng nghĩa với việc, Đông Phong 41 rất có khả năng sẽ có tốc độ bay tối đa tới 20.000 km/h. Đây là tốc độ bay không có mấy loại tên lửa có thể đạt được và tất nhiên cũng cực kỳ khó đánh chặn. Mặc dù vậy, tác giả của bài viết cũng nhấn mạnh các số liệu này chỉ là ước tính, trong thực tế tên lửa Đông Phong 41 có thể bay chậm hơn hoặc... nhanh hơn tốc độ này.

Hiện tại, Trung Quốc không chỉ có Đông Phong 41 mà còn có cả Đông Phong 17 - một loại tên lửa siêu siêu âm có khả năng đạt tốc độ cực cao, vượt qua mọi giới hạn đánh chặn của các tổ hợp phòng thủ tên lửa phổ biến trên thế giới hiện nay.

Tên lửa Đông Phong 41 của Trung Quốc mất bao lâu để bay 10.000 km? 2

Tuy nhiên, khác với các loại tên lửa chiến lược khác thường xuyên được thử nghiệm trên thực địa, dàn tên lửa của Trung Quốc dù nghe quảng cáo có vẻ hiện đại nhưng thực tế lại có rất ít thông tin về các vụ phóng thử nghiệm, điều này khiến nhiều người còn cho rằng dàn tên lửa chiến lược của Trung Quốc nhiều khả năng chỉ là "hổ giấy".

Theo: Bảo Trân/ QQ