Thái Lan mở cửa trở lại với du khách nước ngoài

Thái Lan bắt đầu cho phép nhập cảnh đối với du khách đến từ các nước nguy cơ thấp, đồng thời tất cả các du khách phải cách ly 14 ngày tại khách sạn.

Thái Lan xét nghiệm cho gần 600 người tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 bí ẩn

Thái Lan nổ ra biểu tình lớn nhất kể từ năm 2014

Theo các nhà chức trách Thái Lan công bố vào ngày 2/10, nước này sẽ chính thức mở cửa lại biên giới với người nước ngoài, đồng thời khởi động ngành du lịch vốn đã chịu tác động mạnh của đại dịch COVID-19 với các chuyến bay từ Trung Quốc sẽ cất cánh trong tháng này.

Trong bối cảnh đại dịch vẫn chưa được khống chế, Thái Lan dự kiến chỉ đón một phần nhỏ so với gần 40 triệu lượt du khách quốc tế trong năm ngoái, sau khi dịch bệnh COVID-19 đã khiến ngành hàng không toàn cầu gần như đình trệ.

Ngoài ra, kế hoạch mở cửa du lịch cũng ngăn chặn nguy cơ phát sinh ca nhập cảnh mới thông qua việc chỉ cho phép nhập cảnh đối với những du khách đến từ các nước được xem là có nguy cơ thấp, hơn nữa tất cả các du khách bắt buộc phải cách ly 14 ngày tại khách sạn.

Thái Lan mở cửa trở lại với du khách nước ngoài

Ảnh minh họa

Theo dự kiến, những du khách nước ngoài đầu tiên đến nước này sẽ là nhóm 150 du khách Trung Quốc đến từ Quảng Châu, chuyến bay chở nhóm khách này sẽ hạ cánh tại hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket vào tuần tới.

Sau đó, thêm hai chuyến bay khác, một chở hành khách Trung Quốc và một chở hành khách châu Âu, sẽ được thực hiện sau đó nếu không có vấn đề gì với nhóm du khách đầu tiên.

Thủ tướng Thái Lan - Prayut Chan-O-Cha cũng xác nhận, chỉ một số lượng hạn chế du khách được phép nhập cảnh Thái Lan và sẽ được giám sát thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động.

Là nước có nguồn thu lớn từ du lịch, Ngân hàng Thế giới trong báo cáo công bố dự báo nền kinh tế Thái Lan có thể giảm tới 10,4% trong năm nay vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo: Việt Dũng/ TH