Thẩm phán liên bang Michigan chỉ ra những trục trặc trong vụ kiện bầu cử của ông Trump

Thẩm phán liên bang Michigan đã chỉ ra những trục trặc trong chiến dịch của Tổng thống Trump về vụ kiện bầu cử được đệ trình lên bang này.

Trong một vụ kiện cuối cùng từ chiến dịch của ông Trump nhằm ngăn chặn việc chứng nhận kết quả bầu cử ở bang Michigan, hôm thứ Ba 17/11, một thẩm phán liên bang đã chỉ ra rằng các luật sư trong chiến dịch này đã không thực hiện các bước để giải quyết vụ kiện của họ một cách nhanh chóng.

Thẩm phán liên bang Michigan chỉ ra những trục trặc trong vụ kiện bầu cử của ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN

Thẩm phán Janet Neff đã viết trong lệnh tòa rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump không tống đạt đơn kiện cho các bị cáo như Tổng Thư ký bang Michigan và các quan chức bầu cử của Hạt Wayne, cũng như không yêu cầu tòa án coi đây là trường hợp khẩn cấp.

Vụ kiện là một phần trong nỗ lực kiện cáo từ chiến dịch tranh cử của ôngTrump mà ít có khả năng giành phần thắng ở bang Michigan và Pennsylvania vì cho đến nay vẫn thất bại trong việc ngăn chặn kết quả bầu cử trong một cuộc đua khó có thể giành được thêm phiếu đại cử tri từ Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Trục trặc mà Thẩm phán Neff nêu ra xuất hiện sau khi chiến dịch tranh cử của ông Trump vấp phải sự nhạo báng từ cộng đồng pháp lý vì đã đưa ra các vụ kiện vô cớ để phản đối cuộc bầu cử, và sau khi vụ kiện ở Pennsylvania đã phải đối mặt với một loạt trở ngại bao gồm hoán đổi đội ngũ pháp lý ở đó hai lần và không đưa ra được một số lập luận thuộc về hiến pháp.

Các luật sư trong chiến dịch tranh cử của ông Trump đã vạch ra rằng họ sẽ cần phải can thiệp để ngăn chặn kết quả bầu cử ở Michigan trong vài tuần tới vì thời hạn để hoàn thành kết quả bỏ phiếu phổ thông của Đại cử tri đoàn là vào ngày 8 tháng 12.

“Mặc dù đã đặt ra những thời hạn này và mặc dù đã mô tả lời cầu xin của họ là yêu cầu trợ giúp 'khẩn cấp', nhưng cho đến nay, Nguyên đơn đã không tống đạt khiếu nại đối với Bị đơn cũng như không đệ trình bất kỳ động thái nào để được trợ giúp ngay lập tức," Thẩm phán Neff cho biết. Nếu vụ kiện vẫn muốn tiếp tục, chiến dịch tranh cử của ông Trump phải đưa đơn kiện đến các quan chức Michigan trước 5 giờ chiều nay 17/11, tính theo giờ địa phương, bà ấy nói thêm.

Bà Michelle Obama thú nhận đã phải gạt cơn giận của mình sang một bên để chuyển giao tổng thống trong hòa bình

Ông Obama nói kết quả bầu cử cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc và đưa ra lời khuyên cho Tổng thống Trump

Theo: CNN