Thông tin về việc tàu chở dầu Hàn Quốc có 2 người Việt Nam bị Iran bắt giữ

Phía Hàn Quốc đã có những thông báo về tình hình thuyền viên và các động thái liên quan tới việc tàu mang cờ nước này bị Iran bắt giữ.

Ngoại trưởng Iran thuyết phục ông Trump tránh 'sập bẫy' kích động chiến tranh của Israel

Mỹ lo sợ bị Iran trả đũa đúng vào ngày kỷ niệm vụ ám sát Tướng Soleimani

Theo các thông tin được Sputnik đăng tải ngày 5/1, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận, tàu chở dầu MT Hankuk Chemi đang trên đường tới cácTiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) đã bị lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tạm giữ trên vùng Vịnh Ba Tư.

Cụ thể, trong số 20 thuyền viên trên tàu chở dầu, có 2 người Việt Nam, 5 người Hàn Quốc, 2 người Indonesia và 11 người Myanmar.

Thông tin về việc tàu chở dầu Hàn Quốc có 2 người Việt Nam bị Iran bắt giữ

Hình ảnh tàu chở dầu Hàn Quốc đang bị Iran tạm giữ

"Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc lập tức triển khai đơn vị chống cướp biển Cheonghae ra khu vực Eo biển Hormuz để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền Hàn Quốc." - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết

Ngoài ra, Hải quân Hàn Quốc cho biết, đã triển khai tàu khu trục Choe Yeong ra khu vực tàu MT Hankuk Chemi bị tạm giữ. Trước đó, có một số thông tin cho rằng, tàu chở dầu bị giữ đã đi chệch so với lịch trình, vào lãnh hải Iran và bị cáo buộc gây ô nhiễm nước tại đây.

Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao tàu MT Hankuk Chemi đi nhầm hướng, nhưng nhà vận hành con tàu đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc gây ô nhiễm môi trường.

Theo: Garde manger/ TH