Thủ đô Paris Pháp sẽ đóng cửa các quán bar vì tình trạng cảnh báo COVID-19 cao nhất

Thủ đô Paris của Pháp vẫn tiếp tục gia tăng các ca lây nhiễm, dẫn đến việc các quán bar ở khu vực này phải đóng cửa vì tình trang cảnh báo Covid-19 cao nhất.

Văn phòng thủ tướng Pháp cho biết Paris sẽ được đặt trong tình trạng cảnh báo Covid-19 cao nhất, có nghĩa là các quán bar sẽ buộc phải đóng cửa trong hai tuần kể từ ngày thứ Ba và các nhà hàng sẽ phải áp dụng các quy trình vệ sinh mới để duy trì hoạt động.

Thủ đô Paris Pháp sẽ đóng cửa các quán bar vì tình trạng cảnh báo COVID-19 cao nhất

Văn phòng của Thủ tướng Jean Castex cho biết không có sự cải thiện nào ở khu vực Paris kể từ khi thủ đô nước này bị buộc phải đặt vào mức cảnh báo cao nhất hồi giữa tuần trước, do vượt qua cả ba tiêu chí của chính phủ.

Văn phòng của ông Castex cho biết trong một thông báo: Làm việc tại nhà nên được ưu tiên hơn bao giờ hết. Khu vực Paris và các giảng đường đại học không được lấp đầy quá nửa công suất.

Các hạn chế tăng cường sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày thứ Ba 6/10.

Thông báo cho biết: “Những biện pháp này là không thể thiếu trong cuộc chiến ngăn chặn sự lây lan của virus, sẽ được áp dụng cho Paris và ba tỉnh xung quanh thủ đô trong thời gian hai tuần”.

Một thành phố được đặt trong tình trạng cảnh báo tối đa là khi tỷ lệ mắc bệnh phải vượt quá 100 ca nhiễm trên 100.000 người cao tuổi và 250 ca nhiễm trên 100.000 người trong cộng đồng nói chung, trong khi ít nhất 30% số giường chăm sóc đặc biệt được dành cho bệnh nhân Covid-19.

Một tuần trước, các nhà hàng và quán bar ở Marseille, thành phố phía nam ở tâm điểm của làn sóng lây nhiễm thứ hai, đã phải đóng cửa trong hai tuần, gây ra các cuộc biểu tình và sự phản kháng liên quan đến pháp lý bất thành.

Các nhà hàng ở Marseille sẽ sớm được phép mở cửa trở lại theo cùng một giao thức mới.

Hôm Chủ nhật, Pháp đã báo cáo 12.565 ca nhiễm Covid-19 mới, trong khi có 893 bệnh nhân nhiễm virus corona đã phải đưa vào chăm sóc đặc biệt trong tuần qua.

Tình hình dịch Covid-19 thế giới 5/10: Nga vượt Brazil về ca mắc mới

Ấn Độ và Nam Phi yêu cầu WTO từ bỏ các quy tắc sở hữu trí tuệ với thuốc COVID-19

Thủ tướng Anh Johnson cho rằng tình hình COVID sẽ thay đổi hoàn toàn vào mùa xuân

Theo: Cloudy Sky/Reuters