Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ thăm Văn Miếu tại Hà Nội

Trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới, tân Thủ tướng Suga Yoshihide dự kiến sẽ tới Văn Miếu và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Việt Nam hoan nghênh Thủ tướng Nhật Bản tới công du

Đường công danh của tân Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga

Trong ngày 16/10, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam xác nhận, tân Thủ tướng Suga và Đệ nhất phu nhân sẽ tới thăm Việt Nam từ ngày 18 tới 20/10 sắp tới.

Theo thông tin từ phía Đại sứ quán, Thủ tướng Nhật Bản và phu nhân dự kiến sẽ tới thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám vào hồi 9h ngày 19/10. Đồng hành cùng vợ chồng Thủ tướng Suga sẽ là phu nhân của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đến 13h chiều cùng ngày, ông Suga và phu nhân cũng sẽ ghé thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Trước đó, trong cuộc họp báo định kì ngày 15/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã xác nhận chuyến thăm của ông Suga và cho biết sẽ thông báo chi tiết sau.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ thăm Văn Miếu tại Hà Nội

Ảnh minh họa

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao - Lê Thị Thu Hằng, trong chuyến công du này, tân Thủ tướng Suga sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chào xã giao các lãnh đạo cấp cao Việt Nam và tham gia một số hoạt động bên lề nêu trên.

Được biết, đây là chuyến du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Suga kể từ khi chính thức thay cựu Thủ tướng Abe Shinzo hồi giữa tháng 9.

Việc ông Suga chọn nước ta làm điểm đến đầu tiên cho chuyến thăm nước ngoài đầu tiên phản ánh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Hồi năm 2012, ở lần thứ hai đắc cử thủ tướng, ông Abe cũng đã đến Việt Nam đầu tiên.

"Đây là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên nhiều lĩnh vực của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.

Chúng tôi tin tưởng chuyến thăm sẽ diễn ra tốt đẹp, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản cũng như góp phần vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của hai nước sau đại dịch COVID-19." - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết

Theo: Việt Dũng/ TH