Thực hư việc Tổng thống Putin từ chức vào đầu năm sau

Hiện chính phủ Nga chưa có phản ứng gì với thông tin do truyền thông phương Tây đưa về kế hoạch từ chức đầu năm tới của Tổng thống Putin.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tổng thống Nga Putin lên tiếng trách Tổng thống Trump

Putin kêu gọi giảm bớt căng thẳng giữa Armenia và Azerbaijan

Theo một thông tin được báo chí Mỹ đăng tải, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang lên kế hoạch từ chức vào năm sau giữa lúc xuất hiện những đồn đoán rằng chủ nhân Điện Kremlin có thể mắc bệnh Parkinson.

Cụ thể, ông Valery Solovei - nhà khoa học chính trị ở Moscow nói với truyền thông, bạn gái 37 tuổi của Tổng thống Putin - cô Alina Kabaeva và hai con gái của nhà lãnh đạo Nga đang thúc giục ông rời nhiệm sở vì lí do sức khỏe.

"Có một gia đình, nó có ảnh hưởng lớn đến anh ấy. Ông ấy dự định sẽ công khai kế hoạch chuyển giao của mình vào tháng 1" - chuyên gia Solovei tiết lộ

Thực hư việc Tổng thống Putin từ chức vào đầu năm sau

Có những đồn đoán xung quanh việc ông Putin từ chức

Theo đó, ông Putin gần đây đã tỏ ra rất đau đớn khi liên tục di chuyển chân của mình. Các hình ảnh trên truyền hình cũng cho thấy các ngón tay của ông Putin bị co giật khi cầm một chiếc cốc có thể chứa thuốc. Thậm chí, truyền thông phương Tây còn dự đoán rằng Tổng thống Nga sẽ sớm bổ nhiệm một thủ tướng mới, người sẽ được chuẩn bị để kế nhiệm ông.

Thông tin về khả năng về hưu của ông Putin xuất hiện khi các nhà lập pháp Nga đang xem xét luật do Tổng thống Nga đề xuất, theo đó các cựu Tổng thống sẽ được miễn truy tố hình sự suốt đời. Ngoài ra, ông Putin cũng đang đề xuất các cải cách hiến pháp có thể thể cho phép ông nắm quyền đến năm 2036, gần 78% cử tri Nga ủng hộ các đề xuất cải cách, vốn cũng bao gồm lệnh cấm hôn nhân đồng giới.

Đến thời điểm hiện tại, Điện Kremlin chưa đưa ra thông báo chính thức nào về thông tin được báo chí Mỹ đăng tải.

Theo: Garde manger/ TH