Tiếp tục xét xử vụ 39 người chết trong xe tải ở Anh

Bốn bị cáo sẽ có mặt tại tòa án Old Bailey ở London, Anh để đối mặt với các tội danh như ngộ sát và âm mưu phạm tội nhập cư bất hợp pháp.

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Pháp buộc tội 13 đối tượng liên quan

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Nghi phạm 28 tuổi nhận tội

Theo thông tin từ truyền thông Anh, việc xét xử 4 đối tượng liên quan tới vụ 39 người Việt Nam tử vong trong kho lạnh xe tải hồi năm ngoái đã được tiếp tục.

Cụ thể, 4 bị cáo này sẽ được xét xử tại tòa án Old Bailey tại thủ đô London của Anh, các bị cáo sẽ đối diện với hàng loạt tội danh như ngộ sát và âm mưu phạm tội nhập cư bất hợp pháp. Trong số 4 đối tượng này không có tài xế xe tải Maurice Robinson ở Bắc Ireland.

Tiếp tục xét xử vụ 39 người chết trong xe tải ở Anh

Chiếc xe tải chở 39 thi thể người Việt Nam

Trước đó, trong một phiên xử diễn ra vào hồi tháng tư, bị cáo Robinson đã nhận 39 tội ngộ sát đồng thời thừa nhận đã tham gia đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh. Vào ngày 28/8, tài xế xe tải người Ireland, Ronan Hughes, cũng đã nhận tội ngộ sát.

Hồi tháng 10 năm ngoái, việc 39 thi thể người Việt Nam đã được tìm thấy trong một thùng xe container đông lạnh đỗ tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays đã làm tất cả bàng hoàng. Tất cả nạn nhân đều là những người nhập cư trái phép được đưa từ Bỉ sang Anh bằng đường phà.

Theo: Việt Dũng/ TH