Tin tức thế giới hôm nay 1/11: Bốn người Philippines thiệt mạng vì bão

Bão Goni ở Philippines khiến nhiều người thiệt mạng, hàng loạt quốc gia châu Âu tiến hành phong tỏa là những tin tức thế giới hôm nay 1/11.

Tin tức thế giới hôm nay 31/10: Anh có thể sắp phong tỏa lần hai

Tin tức thế giới hôm 30/10: Kiểm phiếu ở Mỹ có thể kéo dài

Bão Goni khiến bốn người Philippines thiệt mạng

Siêu bão Goni đã càn quét qua miền Trung Philippines vào sáng nay theo giờ địa phương khiến ít nhất bốn người thiệt mạng.

Tin tức thế giới hôm nay 1/11: Bốn người Philippines thiệt mạng vì bão 1

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy gió mạnh và mưa dữ dội khi bão đổ bộ. Với sức gió trên 250 km/h, cơn bão Goni năm nay được coi là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào quốc gia này kể từ sau bão Haiyan năm 2013.

Truyền thông Philippines cho biết có nhiều tuyến đê ở quốc gia này đã bị vỡ do bão cùng với hàng loạt ngôi nhà ở miền Trung nước này bị phá hủy, nhiều ngôi làng bị nước lũ nhấn chìm.

Nhiều quốc gia châu Âu tiếp tục phong tỏa do COVID-19

Nhiều quốc gia châu Âu trong đó bao gồm Anh, Áo và Bồ Đào Nha đã bắt đầu tái áp đặt phong tỏa trên quy mô toàn quốc sau khi ghi nhận số ca dương tính với COVID-19 tăng cao kỷ lục. Các chuyên gia y tế dự báo làn sóng COVID-19 thứ hai sắp tấn công vào những quốc gia này và ở làn sóng thứ hai, dự kiến thiệt hại về sinh mạng còn cao hơn đợt COVID-19 trước đây.

Tin tức thế giới hôm nay 1/11: Bốn người Philippines thiệt mạng vì bão 2

Hiện tại, toàn cầu đã ghi nhận hơn 46 triệu ca nhiễm và gần 1,2 triệu ca tử vong do COVID-19. Ở châu Âu hiện cũng đã có khoảng 14 quốc gia ghi nhận số ca nhập viện vì COVID-19 cao kỷ lục trong tuần vừa rồi.

Mặc dù vậy, trong số những quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng ca dương tính với COVID-19 hiện nay, các cường quốc ở châu Âu rất ít khi xuất hiện. Trong số bốn quốc gia có số lượng ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới, vị trí thứ nhất thuộc về Mỹ, tiếp sau là Ấn Độ, sau đó tới Brazil và cuối cùng mới là Nga - một quốc gia ở châu Âu.

Đâm dao ở Canada khiến ít nhất hai người thiệt mạng

Truyền thông địa phương cho biết một vụ tấn công dao vừa xảy ra ở Canada khiến ít nhất hai người thiệt mạng tại chỗ. Nghi phạm đã dùng dao tấn công nhiều người ngay tại tòa nhà hội đồng lập pháp tỉnh Quebec, ngoài hai nạn nhân thiệt mạng còn có ít nhất 5 người khác bị thương trong vụ việc.

Vụ tấn công xảy ra lúc 1 giờ sáng ngày 1/11 theo giờ địa phương - khoảng 13 giờ theo giờ Hà Nội. Nghi phạm được mô tả là nam thanh niên mặc quần áo kiểu Trung cổ và mang vũ khí sắc nhọn. Nghi phạm này sau đó đã bị cảnh sát khống chế và bắt giữ.

Hiện tại, nguyên nhân của vụ việc cũng như danh tính của nghi phạm đang được cơ quan chức năng địa phương điều tra, làm rõ.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp